Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá mạnh của các nhóm cổ phiếu. Nhóm ngân hàng là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, CTG, MBB, STB, VCB, VIB, VPB, LPB, TCB…

Nhóm chứng khoán sau những phút trầm lắng trong phiên sáng đã thu hút dòng tiền trở lại và hầu hết cổ phiếu như SSI, CTS, AGR, MBS, SHS, VND, VCI…đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng sau vài phiên điều chỉnh gần đây đã tăng mạnh trở lại, thậm chí nhiều mã tăng trần như HBC, HDC, HUT, ITA, LCG, LDG, QCG…Tương tự, dòng tiền cũng đổ mạnh sang nhóm thép giúp nhiều cổ phiếu hồi phục, trong đó SMC và TLH tăng trần, HPG tăng 4%. Dòng tiền cũng hướng tới nhóm dầu khí giúp các cổ phiếu PVS, PVD, GAS, PVB, PVC, POW…tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Với nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, VIC, VNM, SAB, HVN…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 33,19 điểm (2,35%) lên 1.445,77 điểm; HNX-Index tăng 2,42% lên 446,41 điểm và UPCom-Index tăng 1,52% lên 110,85 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 26.000 tỷ đồng. Số mã tăng trên HoSE lên tới 396 mã, áp đảo hoàn toàn so với 67 mã giảm.

Một điểm tích cực trong phiên là khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào VHM, FUEVFVND, VCB…

=====================================

Phiên giao dịch chiều diễn ra với sự bùng nổ của thị trường. Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép…bứt phá giúp VN-Index tăng hơn 30 điểm.

Ở nhóm Bluechips, VRE, POW là 2 cái tên đáng chú ý khi tăng hết biên độ.

Tại thời điểm 14h15’, chỉ số VN-Index tăng 31,55 điểm (2,23%) lên 1.445,09 điểm; HNX-Index tăng 2,12% lên 445,15 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 23.000 tỷ đồng.

================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sự phục hồi của nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, xây dựng, ngân hàng, dầu khí, thép…Ngoài ra, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, GAS, FPT, HPG, MSN, REE, VNM, VIC, SAB…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

POW là cái tên nổi bật trong nhóm Bluechips khi tăng kịch trần lên 14.850 đồng và hiện đang dư mua trần hơn 7 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán giao dịch có phần phân hóa, một số cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua đã có dấu hiệu bị chốt lời và đang giảm điểm như AGR, APS, BVS, BSI, CTS, ORS, VIX, WSS…Những cổ phiếu “đầu tàu” ngành chứng khoán như VND, VCI cũng chỉ giữ giá tham chiếu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 18,74 điểm (1,33%) lên 1.432,32 điểm; HNX-Index tăng 1,22% lên 441,15 điểm và UPCom-Index tăng 0,45% lên 109,68 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư có sự thận trọng nhất định lúc này.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 260 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua chủ yếu vào VHM và chứng chỉ ETF.

=========================================

Sau phiên giảm sâu hôm qua, thị trường đã mau chóng hồi phục ngay từ những phút mở cửa phiên 7/12. Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua đã mang đến tâm lý tích cực hơn cho nhà đầu tư Việt Nam và chỉ số VN-Index có lúc tăng gần 20 điểm.

Dù vậy, việc thị trường bất ngờ tăng mạnh sau những phiên giảm sâu gần đây cũng khiến giới đầu tư lo ngại về nhịp “bulltrap”, điều này khiến thanh khoản thị trường có phần èo uột và đà hồi phục không quá mạnh.

Hiện tại, hầu hết các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành giảm sâu trong những phiên qua như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép, dầu khí…đều hồi phục.

Ở nhóm Bluechips, POW là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng trần lên 14.850 đồng với dư mua trần gần 9 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 13,46 điểm (0,95%) lên 1.427,19 điểm; HNX-Index tăng 0,41% lên 437,66 điểm và UPCom-Index tăng 0,76% lên 110,03 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng gần 80 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào các cổ phiếu như VHM, SSI, VCI, BWE…

Previous post 9 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn phải tránh ngay lập tức
Next post HPG, VIB, OPC, SZB, TID, VCP, PHC, VNE, GMC, VNA, MEC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu