Ngày 12/10/2021, Louis Capital (TGG) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Hồ Hưng.

Được biết, ông Hưng được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 vào kỳ họp bất thường ngày 6/9/2021. Tuy nhiên, nay vì một số lý do cá nhân ông Hưng từ nhiệm khỏi TGG.

Gần đây, TGG liên tục biến động với thay đổi đổi tên thương hiệu, về chủ sở hữu và kéo theo đó là những điều chỉnh về nhân sự lãnh đạo. Trả lời điều này, mới đây đại diện Louis Holdings cho biết đây là kết quả ban đầu của việc thực hiện tái cấu trúc toàn diện của nhóm cổ đông mới. Lợi ích đã phản ảnh vào sự tăng giá cổ phiếu và kết quả kinh doanh cũng như cơ cấu tài sản của Công ty.

Đáng chú ý, TGG cũng đã tạm ngưng kế hoạch phát hành riêng lẻ 30 triệu cổ phiếu. Nói về điều này, ban lãnh đạo cho biết vẫn sẽ thực hiện trong thời gian tới, do Công ty có dự án Ao Giời Suối Tiên 173 ha tại huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Công ty cũng cần thêm vốn để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh theo chiến lược của Ban lãnh đạo, đặc biệt là hoạt động mua bán nợ: tham gia tái cấu trúc doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh tạo giá trị gia tăng cho cổ đông, cho xã hội.

Sau những lùm xùm về giá cổ phiếu nhóm Louis trên thị trường, phía Louis Holdings cũng cho biết hiện UBCKNN đang thanh tra Công ty. Trong đó, hai bên đang trong quá trình làm việc và chưa có kết luận cuối cùng.

Nói về nghi vấn thao túng giá, phía Louis tiếp tục phủ nhận: “Chúng tôi mong muốn nhà đầu tư ra quyết định đầu tư cẩn trọng và thông thái. TGG gần đây cũng đã đề nghị UBCK trong chức năng quyền hạn làm rõ các dự luận về “thao túng giá”, tránh thông tin gây nhiễu ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp đang niêm yết, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới UBCK và các cơ quan chức năng sẽ có những xem xét và kết luận cụ thể đảm bảo tính minh bạch của thị trường”.

Theo kế hoạch phía Công ty công bố, trong tháng 10/2021, TGG sẽ tổ chức ĐHĐCĐ, thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm nay – năm 2021. Mục đích tăng vốn nhằm tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holdings đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính cho tập đoàn, khai thác triệt để các tài nguyên về nhà máy sản xuất hay các dự án bất động sản mà tập đoàn đang nắm giữ.

Cụ thể, Louis Holdings mục tiêu đạt tỷ lệ sở hữu không thấp hơn 70% cổ phần TGG, nắm quyền chi phối AGM, BII. Bằng việc tăng tỷ lệ nắm giữ, Louis Holding cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của các công ty thành viên.

Previous post Thị trường căn hộ đã qua “sóng” sau thời gian tương đối sôi động?
Next post Ô tô TMT: 6 tháng lãi 21 tỷ đồng, cao gấp gần 18 lần cùng kỳ 2020