Vào ngày 26/11/2021, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HOSE: HBC) đã chuyển nhượng toàn bộ 5,74 triệu cổ phiếu, tương đương 42,53% vốn CTCP Chứng khoán Sen Vàng (GLS) cho các cổ đông cá nhân là Nguyễn Khoa Đức (10,18%), Phùng Thị Cẩm Nhung (10,18%), Cao Tấn Thành (10,18%) và Chu Tuấn An (11,97%). Trước đó, HĐQT HBC cũng thông qua chủ trương chuyển nhượng hết cổ phần GLS với mức giá chuyển nhượng không thấp hơn 6.000 đồng/CP.

Cũng trong ngày HBC triệt thoái vốn, ông Lê Viết Hòa, con trai ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT HBC đã chuyển nhượng 3,036 triệu cổ phần GLS cho 3 cá nhân khác là Nguyễn Anh Dũng (10,18%), Vũ Đình Hưng (5%) và Lê Thị Mơ (7,31%).

Đồng thời, một người con trai khác của Chủ tịch HĐQT HBC là ông Lê Viết Hiếu – Thành viên HĐQT HBC, cùng ngày 26/11 đã chuyển nhượng hết 1,254 triệu cổ phiếu GLS cho nhà đầu tư cá nhân Trần Phương (9,29%).

Song song với biến động cơ cấu cổ đông, ban lãnh đạo GLS cũng có sự thay đổi lớn. Theo đó, cùng ngày 25/11, ông Vũ Đình Hưng được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Chu Tuấn An được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, trong khi ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Trưởng ban kiểm soát.

Nhóm lãnh đạo/ cổ đông mới của GLS, theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, có nhiều liên hệ tới Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Cụ thể, tân Chủ tịch HĐQT Vũ Đình Hưng vào tháng 5/2021 vừa mới rời ghế Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Thaiholdings (HNX: THD) – pháp nhân có nhiều liên hệ tới Tân Hoàng Minh; tân Tổng giám đốc Chu Tuấn An hiện là Phó giám đốc Trung tâm Tài chính kế toán của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, còn tân Trưởng BKS Nguyễn Mạnh Hùng từng công tác ở vị trí Phó phòng CTCP Đầu tư & Dịch vụ Khách sạn Soleil – một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Một số cổ đông khác cũng có nhiều liên hệ, như ông Nguyễn Khoa Đức (nắm 10,18% vốn GLS) là Người đại diện theo pháp luật CTCP Cung điện Mùa Đông – thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Hay, ông Nguyễn Anh Dũng (nắm 10,18% vốn GLS) tính đến tháng 12/2021 nắm 11 triệu cổ phần CTCP Đầu tư Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc – đơn vị khác có liên hệ đến Tân Hoàng Minh Group.

 ‘Bóng’ Tân Hoàng Minh tại Chứng khoán Sen Vàng - Ảnh 1.

Previous post CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey
Next post Hé lộ chiến lược kiềng 3 chân của Vinhomes: Đang nghiên cứu 11 dự án KCN quy mô 4.700 ha, đẩy mạnh cho thuê văn phòng gắn liền với các đại dự án