Tại Hồng Kông, các công ty tư nhân đang trong một cuộc “chạy đua” nhằm khuyến khích nhân viên tiêm vắc-xin Covid-19 bằng cách treo thưởng. Họ sẽ có cơ hội nhận được voucher mua sắm, một bữa tiệc trên máy bay riêng hoặc thậm chí là căn hộ hàng triệu USD.

Trong tuần trước, những ý tưởng này đã được các doanh nghiệp ồ ạt công bố, thậm chí một số còn tăng khoản thưởng bằng tiền mặt và cho phép nhân viên có thêm thời gian nghỉ làm. Công viên Disney tại thành phố này – vốn phải đóng cửa dài hạn vì dịch bệnh, đang tặng túi quà trị giá 30 USD hay voucher mua sắm cho những nhân viên đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin.

Việc tiêm vắc-xin trên quy mô lớn rất quan trọng đối với triển vọng kinh tế của Hồng Kông. Thành phố này đứng trước nguy cơ không thể “tiếp xúc” với thế giới trong thời gian dài vì mục tiêu không lây nhiễm cộng đồng. Các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt khiến Hồng Kông kém hấp dẫn với khách du lịch và hàng triệu người trong giới kinh doanh thường đặt chân đến đây mỗi tháng. Những người không phải cư dân phần lớn đã bị cấm đến thành phố này trong hầu hết thời gian đại dịch diễn ra.

Khi ngày càng nhiều công ty đưa ra những ưu đãi, chính phủ Hồng Kông đã thiết lập một đường dây nóng để hỗ trợ về cách nhanh chóng nhận được giấy phép nhằm triển khai.

Một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Hồng Kông – Swire Properties, cho biết hôm thứ Ba tuần trước rằng họ đang đưa ra chương trình tặng các voucher mua sắm 1 triệu USD ở những trung tâm thương mại hạng sang của họ. Ngoài ra, Cathay Pacific Airways Ltd. sẽ tặng một vé tham dự tiệc trên máy bay riêng và tặng 20 triệu dặm bay.

Trong khi đó, chi nhánh từ thiện của Sino Group và Chinese Estates Holdings Ltd. đang đưa ra “gói” quà tặng là căn hộ 1 phòng ngủ cho người may mắn đã tiêm vắc-xin. Công ty cho biết căn hộ này có giá trị khoảng 1,3 triệu USD. uSmart Securities – nền tảng môi giới trực tuyến, cho biết họ sẽ tặng số cổ phần trong Sino Biopharmaceutical Ltd. và Pfizer trị giá khoảng 38 USD cho các khách hàng đã tiêm vắc-xin.

Hồng Kông: Người dân được tặng căn hộ triệu đô khi tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Previous post Đổi tiền mới dịp tết, còn cần thiết không?
Next post Phương thức xây dựng nhà kiểu mới và cuộc hành trình thay đổi không gian sống