“Sự phục hồi đang tiến triển nhanh hơn dự kiến và có vẻ sẽ được củng cố. Tuy nhiên, còn lâu nền kinh tế mới có thể phục hồi hoàn toàn. Vì vậy, FED sẽ tiếp tục cung cấp cho nền kinh tế những sự hỗ trợ cần thiết”, ông Powell cho biết.

Ông Powell sẽ xuất hiện cùng Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trong một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện để trình bày về các phản ứng của Chính quyền với đại dịch.

Ông Powell cũng ca ngợi nỗ lực của Quốc hộ Mỹ trong việc hỗ trợ nền kinh tế và bày tỏ kỳ vọng mọi thứ sẽ bình thường hơn vào cuối năm nay, khi phần lớn người Mỹ được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

“Chúng tôi hoan nghênh tiến bộ này nhưng sẽ không bỏ qua hàng triệu người Mỹ vẫn đang bị tổn thương”, ông Powell nói về tình trạng phục hồi của nền kinh tế.

Trong các dự báo được đưa ra tuần trước, các nhà hoạch định chính sách của FED dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021. Đây sẽ là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 1983.

Theo dự báo, các nhà hoạch định chính sách không cho rằng FED sẽ tăng lãi suất trong suốt năm 2023. Ngược lại, các nhà đầu tư lại cho rằng FED sẽ tăng lãi suất nhiều lần vào cuối năm tới dựa vào giao dịch trên thị trường tài chính.

FED cũng cho biết họ sẽ giữ lãi suất ngắn hạn ở mức gần bằng 0 cho đến khi thị trường lao động đạt số lượng việc làm lớn nhất và lạm phát tăng lên 2% và có đà để vượt qua mức đó trong một khoảng thời gian.

Previous post Nhiều quy định mới về thẻ ngân hàng, vay mua nhà có hiệu lực từ tháng 1/2022
Next post Toyota và kế hoạch xe điện