Giới chuyên gia lo ngại xu hướng tương tự có thể diễn ra tại những quốc gia có chương trình tiêm chủng thành công khác, như Mỹ hoặc Israel.

Tại Israel, điều phối viên ứng phó Covid-19 Nachman Ash ngày 25-6 ban bố lại quy định đeo khẩu trang trong nhà giữa lúc số ca nhiễm gia tăng trở lại vì biến thể Delta. Theo báo The Times of Israel, quốc gia này ghi nhận mức tăng cao chưa từng thấy trong nhiều tháng vào ngày 24-6, với 169 ca nhiễm mới sau 24 giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ dân số được tiêm 2 liều Pfizer- BioNTech ở Israel là khoảng 55%, thấp hơn mức 80% cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng.

“Mọi sự chú ý đang hướng về Anh” – Giám đốc Ngân hàng Berenberg (Đức) Kallum Pickering khẳng định, đồng thời nhấn mạnh đợt bùng phát hiện tại là một phép thử để xem liệu chương trình tiêm phòng quy mô lớn tại Anh có giúp chấm dứt vòng luẩn quẩn của các biện pháp hạn chế và phong tỏa hay không.

Theo ông Pickering, dữ liệu y tế cho thấy đợt lây nhiễm hiện tại không giống với những đợt trước đây, bởi số ca nhiễm và nhập viện hằng ngày đang tăng với tốc độ chậm hơn và không có mối liên hệ rõ ràng giữa số ca tử vong và số ca nhiễm gia tăng.

 Covid-19: Nín thở dõi theo Anh  - Ảnh 1.

Previous post Nhu cầu thuê căn hộ bỗng dưng tăng trở lại, môi giới chia sẻ: “Điện thoại cháy máy vì khách gọi”
Next post Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục, Đạm Hà Bắc khẳng định vẫn cân đối được dòng tiền