Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 56,84 điểm, tương đương 0,2%, lên 31.097,97 điểm. S&P 500 tăng 0,6% lên 3.824,68 điểm. Nasdaq Composite tăng 1% lên 13.201,98 điểm. Cả Dow và S&P 500 đều có chuỗi 4 ngày tăng điểm liên tiếp.

Cổ phiếu Coca-Cola tăng 2,2% và dẫn đầu chỉ số Dow Jones. Các lĩnh vực tiêu dùng không thiết yếu và bất động sản đều tăng hơn 1%, nâng chỉ số S&P 500. Nasdaq nhận được sự thúc đẩy từ Tesla, tăng 7,8%.

Các chỉ số chính chạm mức thấp nhất trong phiên vào khoảng 1:40 chiều (giờ New York), khi chỉ số Dow giảm hơn 200 điểm trong thời gian ngắn – sau khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin nói với The Washington Post rằng ông sẽ “hoàn toàn không” ủng hộ một gói kích thích có khoản hỗ trợ 2.000 USD. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cho biết sẽ thông qua một gói kích thích lớn hơn nếu đảng Dân chủ chiếm thế đa số tại Thượng viện.

Trong tuần này, Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 1%, trong khi Nasdaq tăng 2,4%. Mức tăng hàng tuần đó diễn ra bất chấp tình hình hỗn loạn ở Washington khi cuộc bạo loạn xảy ra tại Điện Capitol vào thứ Tư đã làm trì hoãn quá trình xác nhận chiến thắng của tân tổng thống.

Theo dự đoán của NBC News, thị trường sẽ bắt đầu năm mới với sự sụt giảm vào thứ Hai, nhưng lại tăng cao hơn khi kỳ vọng về gói viện trợ của chính phủ tăng lên với việc đảng Dân chủ giành chiến thắng trong hai cuộc đua quan trọng vào Thượng viện ở Georgia.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết, nền kinh tế nước này đã mất 140.000 việc làm trong tháng 12. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​mức con số này là 50.000. Sự sụt giảm bất ngờ về số lượng việc làm xảy ra do số ca nhiễm Covid-19 trên khắp nước Mỹ tăng mạnh, chiến chính quyền các bang và địa phương phải thực hiện lại các biện pháp nghiêm ngặt hơn để giảm thiểu sự bùng phát.

Previous post Ghim cài suit: Không chỉ là phụ kiện đi kèm, còn là “vũ khí” làm nên đẳng cấp quý ông thời thượng
Next post Văn phòng cho thuê có dấu hiệu khởi sắc