Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 465,83 điểm, tương đương 1,7%, lên 28.148,64 điểm. S&P 500 tăng 1,8%, tương đương 60,18 điểm, lên 3.408,62 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,3%, tương đương 257,47 điểm, lên 11.332,49 điểm. 

Các chỉ số chính đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi ông Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ rời Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed lúc 6:30 chiều (giờ Mỹ), chỉ 3 ngày sau khi ông nhập viện để điều trị Covid-19. 

Trước đó, Phố Wall đã lo ngại hơn sau khi các bác sĩ của tổng thống cho biết hôm Chủ nhật họ đã bắt đầu điều trị cho ông bằng dexamethasone, một loại steroid được khuyến nghị cho các trường hợp nhiễm Covid-19 nghiêm trọng.

Trong khi đó, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã tổ chức một họp từ xa kéo dài 1 giờ vào thứ Hai và thảo luận về “lý do cho những con số khác nhau” và “kế hoạch trao đổi giấy tờ” để chuẩn bị cho các cuộc thảo luận tiếp theo vào thứ Ba, chánh văn phòng của Pelosi cho biết.

Sự lạc quan về việc đạt được một thỏa hiệp đã tăng lên ở thời gian gần đây sau khi bà Pelosi nói rằng bệnh tình của ông Trump có thể thay đổi động lực của các cuộc đàm phán hướng tới một thỏa thuận. Pelosi hôm thứ Sáu đã kêu gọi ngành hàng không trì hoãn việc sa thải, nói rằng các khoản cứu trợ bổ sung cho ngành sắp được tung ra. 

Sau khi thông tin về việc ông Trump nhiễm Covid-19 được tiết lộ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có tỷ lệ ủng hộ dẫn đầu, với mức cao nhất trong 1 tháng qua, với 51% những người được thăm dò cho biết sẽ ủng hộ ông và 41% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Trump, theo một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố vào Chủ nhật. 

Việc ông Joe Biden giành chiến thắng có thể khiến Phố Wall “đau đầu” với mức thuế cao hơn và các quy định chặt chẽ hơn, nhưng một số người cũng nói rằng điều này cũng có thể dẫn đến một thỏa thuận kích thích tài chính lớn hơn có lợi cho thị trường chứng khoán. Đồng thời, một chiến thắng thuyết phục có thể giảm bớt lo ngại về kết quả bầu cử bị kéo dài hoặc tranh chấp.

Previous post Đầu năm Nhâm Dần, gặp gỡ 9X Hà Thành mở đầu trào lưu váy nhung thêu tay cho giới trẻ: Bỏ nghề Y để hồi sinh thời trang thủ công Việt
Next post Cổ đông đặt kỳ vọng lớn vào BSR