Từ đầu tháng 5/2021, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại trên diện rộng và đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Bộ Y tế cùng chính quyền các địa phương tại địa bàn có dịch đang chạy đua thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm nhanh chóng kiểm soát được đợt dịch thứ 4 này. Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng, các Doanh nghiệp và ngành Ngân hàng đã tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Tính từ năm 2020 đến nay, ngành Ngân hàng đã dành hơn 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

Trong số các ngân hàng, MSB rất tích cực tham gia các công tác an sinh xã hội nói chung và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng. Năm 2020, MSB đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, MSB cũng miễn phí chuyển tiền cho khách hàng khi chuyển tiền ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, Ngân hàng còn kêu gọi cán bộ nhân viên cùng ủng hộ 1 ngày lương cho Chương trình phòng chống Covid-19…

Bên cạnh hoạt động đóng góp trực tiếp nêu trên, MSB cũng triển khai nhiều chương trình với ưu đãi thiết thực để đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong giai đoạn khó khăn như miễn phí khi chuyển khoản nhanh 24/7, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông,… cho khách hàng cá nhân; giảm lãi suất vay để khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn; tung gói tín dụng ưu đãi 7.000 tỷ với lãi suất ưu đãi, đồng thời thực hiện Thông tư 01/2020/TT-NHNN của NHNN về việc cơ cấu, giãn nợ cho các khách hàng chịu tác động bởi Covid.

Bước sang năm 2021, MSB tiếp tục đồng hành cùng công tác phòng, chống Covid-19 của Chính phủ với nhiều hành động thiết thực, kịp thời. 

Ngày 27/5, MSB cùng tập đoàn TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để thêm nguồn kinh phí đáp ứng cho công tác chống dịch với đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương. Tiếp đến, ngày 28/5, MSB tiếp tục ủng hộ thêm 20 tỷ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ kinh phí mua vacxin và công tác phòng, chống Covid-19 trên cả nước.

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MSB cũng đang triển khai các chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch online trong thời gian diễn ra dịch bệnh như miễn gần 50 loại phí cho khách hàng gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố,… Trong bối cảnh Covid như hiện nay, chính sách này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn thúc đẩy thanh toán, chi tiêu không tiền mặt thông qua việc tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng giao dịch online, giao dịch qua thẻ thanh toán.

Previous post Novaland (NVL) chuẩn bị phát hành 457 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 31%
Next post VietnamGroove tung giải thưởng lớn, cháy hết mình giỏ hàng độc quyền The Beverly