Sự bùng nổ trong khai thác dầu đã khiến Mỹ trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Mỹ vẫn nhập khẩu hàng triệu thùng dầu mỗi ngày từ các khu vực khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả Nga.

Sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, một số Nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ thúc giục Chính quyền tổng thống Joe Biden nhanh chóng giảm bớt các hoạt động nhập khẩu dầu thô của Nga đồng thời có thể khuyến nghị cấm vận hàng hóa này của Nga. Tuy nhiên, dưới đây là lý do tại sao Mỹ vẫn nhập khẩu dầu của Nga và nó sẽ đi về đâu.

Mỹ nhập khẩu bao nhiêu dầu từ Nga?

Mỹ vẫn tiêu thụ lượng dầu nhiều hơn sản lượng khai thác của các công ty trong nước. Điều này buộc họ phải nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, Mỹ ít phụ thuộc vào dầu Nga hơn so với châu Âu và chỉ một phần trong lượng dầu nhập khẩu của họ tới từ Nga. Mỹ nhập khẩu dầu thô nhiều nhất từ Canada, Mexico và Ả rập Xê út. Tập hợp các nước nhỏ hơn ở Mỹ Latin và Tây Phi cũng xuất khẩu dầu cho Mỹ nhiều hơn Nga.

Liên tiếp áp các biện pháp trừng phạt, tại sao Mỹ vẫn mua dầu mỏ của Nga? - Ảnh 1.

Previous post Sun Group ủng hộ 100 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội
Next post Chân dung nữ ca sĩ lần đầu góp mặt trong BGK Miss World Việt Nam: Tuổi 40 thành công với khối tài sản khổng lồ, sở hữu biệt thự hàng chục tỷ khiến dân tình “lóa mắt”