Gần đến cuối năm, khi kỳ nghỉ lễ lớn không còn xa, các cửa hàng và siêu thị sẽ đầy ắp hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Gà tây giá 47 cent/pound (tương đương 0,45 kg) là một mức giá thấp không tưởng trong khi nhiều mặt hàng khác giữ nguyên giá hoặc thậm chí tăng giá.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết đây là một “cú lừa” bởi gà tây chỉ là “mồi nhử” người tiêu dùng. Khi mua gà tây, tất nhiên, họ sẽ phải mua cả gia vị chế biến, rau tươi, trái cây và một vài chiếc bánh để thưởng thức trong bữa tiệc ngày lễ.

Mặc dù là sản phẩm chịu lỗ nhưng gà tây lại giúp các nhà bán lẻ và cả nhà sản xuất thu được lợi nhuận lớn. Dưới đây là một số ví dụ khác về những sản phẩm tương tự gà tây giá rẻ mà các công ty lớn áp dụng để thu lợi:

HP

Nhiều người tiêu dùng không ngần ngại chọn ngay hai (hoặc nhiều hơn) chiếc máy in của HP trong dịp mua sắm cuối năm Black Friday. Mức giá 24 USD thấp hơn một nửa so với giá bán lẻ thông thường đã làm hài lòng và thúc đẩy mong muốn mua sắm của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây không chỉ là món hời cho người mua mà còn cho cả người bán.

Costco bán 1 con gà quay giá 4,99 USD, mất 40 triệu USD/năm, HP giảm giá máy in còn 1 nửa: Tưởng lỗ nhưng hóa ra đều là chiến lược ‘ăn tiền’ - Ảnh 1.

Previous post Ấn tượng với căn hộ view sông tiện nghi độc đáo tại trung tâm Sài Gòn
Next post VnIndex tăng vọt 31 điểm, GAS, MSN, KDH, SSI tăng mạnh mẽ