Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 205,49 điểm, tương đương 0,8%, ở mức 26.379,28 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,3% xuống 10.402,09 điểm và S&P 500 giảm 0,6%, đóng cửa ở mức 3.218,44 điểm.

Cổ phiếu của Amazon giảm 1,8% và Netflix mất 1,4%. Alphabet rớt 1,7%. Cổ phiếu Facebook giảm 1,5% và Apple đóng cửa thấp hơn 1,6%.

Các cổ phiếu sẽ được hưởng lợi việc nền kinh tế mở cửa trở lại – United và American Airlines tăng hơn 3%. Trong khi đó Delta tăng 1,7%. Carnival đóng cửa cao hơn 4,2% và Norwegian Cruise Line đã tăng 6,3%.

Một kế hoạch được công bố bởi các nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện dự kiến sẽ công bố 1 gói cứu trợ người thất nghiệp mới, trong đó mỗi cá nhân có thể sẽ nhận được tới 1.200 USD và nhiều khoản vay trong chương trình PPP. 

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng một dự luật không có trách nhiệm bảo vệ các tập đoàn và các thực thể khác sẽ không được Thượng viện chấp thuận. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết rằng đảng Cộng hòa chưa thực sự sẵn sàng để có một cuộc đàm phán nghiêm túc.

Ngoải ra, Phố Wall cũng chịu áp lực sau khi 3M và McDonald’s công bố kết quả kinh doanh đáng thất vọng. Cổ phiếu của McDonald’s giảm 2,5% sau khi gã công ty này công bố lợi nhuận hàng quý thấp hơn ước tính của các nhà phân tích, cùng đó là doanh thu giảm 30%. Cổ phiếu 3M cũng rớt 4,8% sau khi lợi nhuận hàng quý và doanh thu thấp hơn dự kiến.

Đây là tuần bận rộn nhất trong mùa báo cáo tài chính của của các doanh nghiệp Mỹ, Apple và Amazon trong số các công ty dự định sẽ phát hành báo cáo vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào thứ Ba, sẽ công bố quyết định về lãi suất vào thứ Tư. FOMC quyết định duy trì phạm vi mục tiêu lãi suất liên bang ở mức 0-0,25% tại cuộc họp vào tháng 6, khi kinh tế Mỹ tiếp tục ứng phó với tác động của đại dịch. Vào thứ Ba, Fed cho biết sẽ gia hạn các chương trình cho vay đến cuối năm 2020.

Previous post Giữa sức hấp dẫn đất, BĐS phát triển bền vững vẫn thu hút dòng tiền
Next post Bán cổ phiếu quỹ không công bố thông tin, Gỗ Trường Thành (TTF) bị phạt 100 triệu đồng