Say đắm ở thiên đường du lịch Mũi Né

Mũi Né vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia, nhờ những lợi thế đặc trưng hiếm có của vùng đất này. 

Trên trang Tripadvisor, du khách Bernard V để lại lời khen: “Là du khách thường xuyên đến Mũi Né, tôi luôn say đắm với bãi biển, khí hậu và con người tại Mũi Né”.

Theo trang CNN, Mũi Né là một trong những bãi biển đẹp và thơ mộng nhất của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những cồn cát mênh mông, những bãi biển đẹp tuyệt vời, những hàng dừa rợp bóng và nắng vàng quanh năm. Bên cạnh đó, với vị trí đặc biệt, Mũi Né còn là “thánh địa” của những người đam mê lướt ván diều của Châu Á.

Năm 2018, thống kê từ ngành du lịch tỉnh Bình Thuận ghi nhận nơi đây đón tiếp hơn 6 triệu lượt khách, trở thành thành phố biển hút khách ở Việt Nam, cùng với Nha Trang và Đà Nẵng. Đến năm 2019, có 6,4 triệu lượt khách chọn Mũi Né – Phan Thiết làm điểm đến du lịch, tăng 11,39% so với 2018. Du lịch Bình Thuận dự kiến thu hút 9 triệu khách năm 2025 và lên 14 triệu khách năm 2030, với doanh thu lần lượt 24.000 tỷ đồng và 50.000 tỷ đồng.

Năm 2020, danh hiệu Khu du lịch quốc gia được xem như đòn bẩy, thúc đẩy du lịch Mũi Né nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, trở thành điểm sáng du lịch tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thiện vào năm 2021, từ TP HCM đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 2 giờ đi xe, rút ngắn thời gian di chuyển. Đặc biệt, sân bay quốc tế Phan Thiết dự kiến đi vào hoạt động năm 2023 sẽ góp phần đưa Mũi Né, Phan Thiết là điểm đến của du khách thế giới cùng các sự kiện mang tầm quốc tế.

Thêm khu nghỉ dưỡng được vận hành bởi đơn vị quốc tế

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch biển của dải đất duyên hải Nam Trung bộ, nhiều nhà đầu tư không ngừng “đổ bộ” vào đây. Những chính sách hỗ trợ nhà đầu tư về mặt hành chính, góp phần thúc đẩy du lịch Bình Thuận nói chung và Mũi Né nói riêng, nhanh chóng đạt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Một chuyên gia tài chính của tờ US Weekly từng nhận định rằng các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đang là xu hướng trên toàn thế giới. Không chỉ góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ, các dự án tổ hợp “tất cả trong một” còn tạo điều kiện việc làm, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người dân tại khu vực đó.

Đơn cử có dự án đã và đang dần thành hình tại khu vực Mũi Né như NovaHills Mui Ne Resort & Villas có quy mô hơn 600 biệt thự, bên vịnh Mũi Né đang dành được sự yêu mến của các nhà đầu tư và du khách.

Cơ hội phát triển du lịch quốc tế của Mũi Né - Ảnh 1.

Previous post Mua nhà đẹp, trúng xe Mercedes C200 Exclusive tại Vinh Heritage
Next post Nam Phú Quốc là điểm sáng của thị trường BĐS 5 năm tới