Các ngân hàng này gồm: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do ECB tổ chức, Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc BoE Andrew Bailey và Chủ tịch ECB Christine Lagarde đều hoan nghênh kết quả thử nghiệm sơ bộ một loại vaccine của BioNTech và Pfizer hợp tác phát triển đã đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, cả 3 quan chức cấp cao cũng nhấn mạnh mối đe dọa dài hạn của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế.

Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết rủi ro chính đối với nền kinh tế Mỹ là dịch bệnh ngày càng lan rộng. Các tin tức về vaccine là “yếu tố lạc quan cho trung hạn”, nhưng còn quá sớm để có thể đánh giá những tác động đối với nền kinh tế Mỹ.

Khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Mỹ, vài tháng tới, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ đối mặt với nhiều thách thức.

Các ngân hàng trung ương hàng đầu thận trọng về tác động của vaccine COVID-19 với nền kinh tế - Ảnh 1.

Previous post Đây là cách Covid-19 thay đổi hành vi du lịch của mọi người: Đặt 2-3 điểm đến cùng lúc dự phòng dịch bùng phát
Next post Bỏ nghề giáo viên để khởi nghiệp rồi trở thành tỷ phú gây tranh cãi nhất ở tuổi 25, người đàn ông khẳng định: “Chỉ cần biết nắm bắt tâm lý đám đông, không giàu cũng khó!”