Phe con bò trên Phố Wall nên vui mừng vì chứng khoán Mỹ chỉ giao dịch 4 ngày thay vì 5 ngày như bình thường.

Nasdaq 100 vừa ghi nhận một thành tích chưa từng có kể từ hậu thời kỳ bong bóng internet: chỉ số này giảm hơn 1% trong mỗi phiên của tuần vừa qua (nhưng thị trường đóng cửa nghỉ lễ hôm thứ Hai). Song, đối với nhóm nhà đầu tư “mắc kẹt” trong đợt bán tháo, thì dường như điều gì đó đã thay đổi.

Chỉ số công nghệ chứng kiến 1 tuần tràn ngập sắc đỏ, lần đầu tiên kể từ khi bong bóng dot-com vỡ tung vào tháng 4/2000 và sau đó là tháng 9/2001. Khi đó, Nasdaq tiếp tục giảm thêm 28% trước khi thị trường chạm đáy khoảng 1 năm sau đó.

George Pearkers – chiến lược gia tại Bespoke Investment Group, nhận định: “Không tính đến khi thị trường sụp đổ ngay sau sự kiện 11/9, thì đà lao dốc sau đó chính là bong bóng công nghệ nổ tung. Điều này chắc chắn là tình huống đáng ngại.”

Nasdaq 100 đã giảm 7,5% trong tuần qua khi đợt bán tháo mạnh diễn ra đối với các loại tài sản đầu cơ “lây lan” sang phần còn lại của thị trường. Kết quả kinh doanh gây thất vọng từ những thành phần được coi là “con cưng” của giới đầu tư như Netflix đã cho thấy rằng khi nền kinh tế hồi phục, lợi thế tăng trưởng của lĩnh vực công nghệ sẽ biến mất. Với bối cảnh hiện tại, đà giảm với nhóm cổ phiếu này sẽ còn kéo dài.

Bloomberg: Rất nhiều dấu hiệu cho thấy thảm hoạ bong bóng dot-com nổ tung sắp lặp lại  - Ảnh 1.

Previous post Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền
Next post Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá chứng khoán Việt Nam vẫn rất rẻ