Ông Patrick Skinner, cựu nhân viên Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đưa ra dự đoán không lạc quan sau khi chứng kiến ​​diễn biến tại đồi Capitol: “Có thể xảy ra một số vụ xả súng hoặc một vài vụ đánh bom trước hoặc sau lễ nhậm chức”.

Một quan chức đảng Cộng hòa nói với kênh NBC ngay trước cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội hôm 6-1: “Ông Trump sẽ không dừng lại”. Một đồng minh giấu tên khác của Tổng thống Donald Trump nói thêm: “Mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn”.

Theo Nhóm nghiên cứu Khủng hoảng quốc tế (International Crisis Group – ICG), “cuộc bầu cử bị phân cực, cả hai bên bị cuốn vào các tác nhân bạo lực có thể làm gián đoạn quá trình và có thể xảy ra tranh chấp kéo dài”.

Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Denver Riggleman, cựu nhà phân tích tình báo của Lực lượng Không quân, nói rằng ông đã cố gắng cảnh báo các đồng nghiệp của mình về mối đe dọa đang rình rập. Ông Riggleman nói với tờ Independent: “Khi đặt những ý tưởng cấp tiến cùng với niềm tin vào Đấng Messiah (của người Do Thái), đó chính là công thức dẫn đến thảm họa”.

Trong cách nhìn của ông Riggleman, nước Mỹ đang phải hứng chịu một “cơn sốt vô nghĩa”, khi nhiều kẻ xấu phát tán các thuyết âm mưu giả tạo và viển vông dưới các biểu ngữ như QAnon, Kraken, Stop the Steal, Scamdemic…

Bạo loạn ở điện Capitol phô bày tương lai nghiệt ngã của Mỹ?  - Ảnh 1.

Previous post Xu hướng nội thất năm 2022 chuyển biến ra sao: Phong cách cổ điển lên ngôi, yếu tố đặc biệt này được ưu tiên hàng đầu
Next post Doanh thu từ dầu ăn tăng mạnh, Tập đoàn Kido (KDC) báo lãi 648 tỷ đồng năm 2021, gần gấp đôi cùng kỳ