Tiền thân là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva, liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva (Aviva) đến từ Vương quốc Anh, Aviva Việt Nam được thành lập khi Aviva mua lại phần vốn góp của VietinBank vào năm 2017. Aviva Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền dài hạn với VietinBank trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Định hướng phát triển của Aviva Việt Nam là tập trung đẩy mạnh đa kênh phân phối, không ngừng xây dựng kênh Bancassurrance hợp tác độc quyền với VietinBank, đồng thời liên tục phát triển kênh Đại lý chuyên nghiệp. Trong mục tiêu phát triển kênh Đại lý chuyên nghiệp, Aviva Việt Nam đã đưa vào hoạt động 12 văn phòng kinh doanh mới trong năm 2019, và tiếp tục mở rộng hệ thống văn phòng kinh doanh trên cả nước trong năm 2020.

Nhận xét về tiềm năng phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Aviva Việt Nam khẳng định: “Việt Nam là thị trường rất hấp dẫn do mức độ thâm nhập của bảo hiểm còn thấp, tăng trưởng kinh tế ổn định cùng với sự mở rộng tầng lớp trung lưu. Quyết định tăng vốn của Aviva Việt Nam cho thấy Công ty rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng sự phát triển của xã hội”.

Năm 2019, Aviva Việt Nam ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm quy năm gần 1.000 tỷ đồng và đạt mức tăng trưởng 66%, gấp hơn 3 lần mức tăng trưởng trung bình toàn thị trường (20%). Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ vương quốc Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, và hiện có mặt tại các thị trường Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Aviva chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài sản và đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Previous post Giá vàng chạm mức cao nhất mọi thời đại, các nhà phân tích dự báo đà tăng vẫn tiếp diễn
Next post VnSteel (TVN) báo lãi ròng 40 tỷ đồng trong quý 3, lợi nhuận 9 tháng gấp 3 lần kế hoạch năm