Có những bức ảnh ghi lại chính xác những khoảnh khắc định mệnh. Và có những bức ảnh mãi không thể xóa nhòa trong tâm trí người xem, cho dù nhiều năm trôi qua. Bức ảnh: The Falling Man (tạm dịch: Người đàn ông rơi) được chụp trong vụ khủng bố ngày 11/9 là một trong số đó.

Nhiếp ảnh gia Richard Drew, tác giả của bức ảnh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên John Dickerson của CBS News để kể lại câu chuyện về ngày 11/9 và khoảnh khắc chụp lại bức ảnh thảm khốc “The Falling Man”.

Nhiếp ảnh gia Richard Drew, sau gần sáu thập kỷ trong nghề, đã học được một quy tắc rất cơ bản: “Bạn có thể đến sớm hai tiếng, nhưng bạn không thể đến muộn 60 giây. Nói cách khác, nếu bạn không ở đó khi sự việc xảy ra, bạn không thể chụp lại nó”.

Ông Drew đã từng làm phóng viên ảnh cho AP trong 51 năm với nhiều bức ảnh bắt từng khoảnh khắc giá trị. Vào ngày 11/9/2001, tại thời điểm máy bay khủng bố đâm vào Tòa tháp đôi tại Trung tâm Thương mại Thế giới, ông đang nhận nhiệm vụ chụp ảnh tại một buổi trình diễn thời trang dành cho bà bầu ở Midtown.

Sau khi nhận được cú điện thoại thông báo vụ tấn công từ văn phòng của mình, Richard Drew đã lao đến tàu điện ngầm để đến khu vực cực nam Manhattan. Ông cho biết, ông đã bắt đầu chụp ảnh ngay khi bước ra khỏi tàu. “Tất cả đều theo phản xạ”, ông nhớ lại.

20 năm vụ khủng bố 11/9: The Falling Man – bức ảnh cho thấy sự tuyệt vọng của nước Mỹ, nhân vật chính chưa bao giờ được xác định danh tính - Ảnh 1.

Previous post Đại diện Vietravel Airlines: Năm 2022 chúng tôi sẽ phải thay đổi và liên kết, nếu không sẽ không thể nào hồi phục được
Next post Long An yêu chủ đầu tư báo cáo tiến độ, công khai thông tin dự án