Đóng phí bảo hiểm lần đầu, định kỳ, tái tục,… tiện lợi, an toàn trên Ví MoMo

Ngày 19/5 vừa qua, Ví điện tử MoMo và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện. Trước đó, từ cuối tháng 4/2020, khách hàng của AIA Việt Nam đã có thêm một kênh thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng, an toàn ngay trên Ví MoMo với vài thao tác đơn giản. Sau khi đăng nhập Ví MoMo, khách hàng tìm kiếm “Bảo hiểm AIA”, nhập số hợp đồng, chọn loại phí cần đóng và xác nhận thanh toán là hoàn tất.

Việc triển khai kênh thanh toán mới này nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm – dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng số hóa nhằm để mang đến cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhiều lựa chọn và trải nghiệm tốt nhất.

Đặc biệt, chỉ cần một lần đóng phí bằng Ví MoMo, ở những kỳ phí tiếp theo, hệ thống của Ví MoMo sẽ tự động cập nhật thông tin hợp đồng và nhắc khách hàng đóng phí khi gần đến hạn. Nhờ tính năng tiện lợi này, khách hàng sẽ không còn lo lắng việc quên hạn đóng phí tái tục. Trong tương lai, Ví MoMo sẽ có thêm tính năng tự động trích tiền từ tài khoản để đóng phí theo thiết lập của khách hàng, giúp việc thanh toán phí AIA định kỳ càng thêm tiện lợi.

“Hợp tác này mới chỉ là bước khởi đầu giúp nâng cao trải nghiệm đóng phí còn với các trải nghiệm khác từ chăm sóc khách hàng, tái tục hợp đồng đến các việc như bồi thường bảo hiểm,… tất cả đều là những sự kết nối quan trọng giữa nhà bảo hiểm và khách hàng. Tham vọng của chúng tôi là trở thành chất keo dính giữa công ty bảo hiểm và khách hàng của họ”, Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc – Phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính Ví MoMo cho biết.

Ví MoMo là đối tác đặc biệt khi có thể đem trải nghiệm “end to end” tốt với khách hàng

Những năm qua, AIA Việt Nam luôn nỗ lực nâng cao dịch vụ và ứng dụng công nghệ mới vào quy trình hoạt động. Hiện doanh nghiệp này có tỷ lệ giao dịch không tiền mặt thuộc top cao nhất thị trường bảo hiểm với khoảng 60%. Được biết, Ví MoMo đã đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của AIA Việt Nam trước khi chính thức kết nối, qua đó mở ra giải pháp thanh toán bằng công nghệ hiện đại, hiệu quả và an toàn cho nhà bảo hiểm.

“Với khách hàng trải nghiệm có ý nghĩa rất quan trọng. Việc triển khai đóng phí bảo hiểm AIA qua Ví MoMo là một trải nghiệm cơ bản bước đầu, trong tương lai chắc chắn hai bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng hơn nữa”, Ông Lê Thành Nam, Phó tổng Giám đốc Tài chính – AIA Việt Nam, nhận định.

Ví MoMo hợp tác cùng AIA Việt Nam, khai thác thị trường bảo hiểm tỷ đô - Ảnh 1.

Previous post Yeah1 (YEG): Khoản đầu tư bay hơi 70% sau hơn 1 năm, ái nữ Tân Hiệp Phát tiếp tục “cắt lỗ” 1,36 triệu cổ phiếu
Next post Dự kiến xây nhà ga, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành vào quý 1/2022