Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Với quy chế giám sát có chiều hướng ngày càng thắt chặt và sự cạnh tranh từ tiền ảo do các ngân hàng trung ương phát hành, không gì đảm bảo rằng giá của những đồng tiền ảo lớn hiện nay có thể tránh được nguy cơ giảm về 0 – hãng tin Bloomberg dẫn báo cáo cáo của UBS Global Wealth Management nhận xét.

Giữa lúc giới đầu tư ở Phố Wall chạy theo đà tăng giá của Bitcoin với mức độ hưng phấn chưa từng thấy, công ty quản lý tài sản đến từ Thụy Sỹ nói giá tiền ảo có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng ngành công nghiệp tiền ảo đứng trước những rủi ro sống còn trong dài hạn.

“Theo quan điểm của chúng tôi, hầu như chẳng có gì đảm bảo là tiền ảo sẽ không rớt giá về 0 khi có một phiên bản tiền ảo thiết kế tốt hơn được đưa ra hoặc những thay đổi về quy chế giám sát khiến tâm trạng của nhà đầu tư thay đổi”, nhóm tác giả của báo cáo, đứng đầu là Giám đốc đầu tư phụ trách các thị trường mới nổi Michael Bolliger, nhận xét.

“Netscape và Myspace là ví dụ về những ứng dụng kết nối đã từng trở nên phổ biến nhưng rồi cuối cùng lại biến mất”, báo cáo nhấn mạnh.

Mức độ biến động mạnh trong tuần này của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin đã làm nóng thêm cuộc tranh luận giữa các công ty quản lý tài sản về cơ hội và rủi ro mà kênh đầu tư này mang lại. Một số nhà đầu tư có tên tuổi như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã gia nhập thị trường tiền ảo, trong khi các nhà phê bình gọi tiền ảo là một trò cờ bạc, bê bối và gian lận.

Giá Bitcoin lúc hơn 8h sáng ngày thứ Bảy (16/1) theo giờ Việt Nam đứng gần mức 37.300 USD, tăng 5% so với cách đó 24 tiếng – theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com.

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” - Ảnh 1.

Previous post Người trong cuộc tha thiết khuyên ai trên 40 “đừng dại vay tiền mua nhà”: Lý do đưa ra cực kỳ thuyết phục khiến sô đông gật gù
Next post 130 mật vụ Mỹ bị hạ gục bởi Covid-19