Theo báo cáo thị trường tháng 5/2021 của Batdongsan.com.vn, trong khi hầu hết các loại hình nhà đất khác đều có xu hướng suy giảm giao dịch và nhu cầu mua dưới tác động từ dịch bệnh, căn hộ chung cư là loại hình duy nhất ghi nhận nhu cầu tìm mua gia tăng ở cả thị trường Tp.HCM và Hà Nội.

Cụ thể, tính riêng trong tháng 5/2021, căn hộ chung cư và biệt thự là hai loại hình sản phẩm hiếm hoi ghi nhận mức độ quan tâm và tìm mua tăng trong khi đất nền, nhà phố, đất dự án đều giảm mạnh. Lượng quan tâm tìm mua nhà chung cư tăng 3,3% so với tháng 4 trước đó, trong khi lượng tìm mua nhà biệt thự cũng tăng 4,5%. 

Nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng 12% so với tháng 4/2021 trong khi tại Tp.HCM, con số này tăng thêm 8%. Dòng sản phẩm ghi nhận nhu cầu tìm mua cao chủ yếu đến từ sản phẩm căn hộ trung – cao cấp có tầm giá từ 40 triệu đồng/m2 trở lên, mức tăng trung bình từ 7-9% tại thị trường Tp.HCM và 14-16% tại thị trường Hà Nội.

Không chỉ nhu cầu tìm mua tăng, giá bán căn hộ tại Tp.HCM cũng tiếp tục ghi nhận xu hướng tịnh tiến trong tháng 5 vừa qua. Theo đó, giá bán chung cư tại nhiều quận huyện ngoại thành tăng thêm 1% so với thời điểm tháng 4/2021 và 5% nếu so với cùng thời điểm này năm 2020. Cá biệt, lượng tin đăng rao bán sản phẩm căn hộ trên thị trường trong tháng 5 có dấu hiệu sụt giảm hơn 3% so với tháng trước. Nguồn cung giảm mạnh nhất là ở loại hình rao bán căn hộ trung – cao cấp.

Phân khúc căn hộ để ở thực vẫn “sống khoẻ” mùa dịch - Ảnh 1.

Previous post CK Smart Invest (AAS) DTHĐ năm 2021 đạt gần 960 tỉ vượt chỉ tiêu gấp 2.35 lần kế hoạch
Next post Giá đất tăng nóng tháng cận Tết