Minh Nhựa (tên thật là Phạm Trần Nhật Minh) hiện giữ chức Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành (Long Thành Plastic). Anh cũng là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười, Tổng giám đốc Long Thành Plastic và là người kế thừa để phát triển doanh nghiệp này.

Trong bài phỏng vấn với Dân Trí cách đây không lâu, Minh Nhựa đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý. Một trong số đó là những lời khuyên anh dành cho người trẻ.

Chẳng hạn với chuyện chi tiêu, Minh Nhựa cho rằng mọi người thường phân thu nhập ra thành nhiều phần, nhưng phần đầu tiên, theo anh, nên dành cho ba mẹ.

“Nhất là các bạn đang là sinh viên hay mới đi làm, hãy làm điều đó trước cho ba mẹ. Đừng đợi đến khi lập nghiệp thành công mới quay về với ba mẹ. Việc chăm sóc ba mẹ nên được đặt lên hàng đầu”.

Còn với vấn đề công việc, theo Minh Nhựa, nếu chưa lập gia đình, mỗi người trẻ nên lựa chọn phù hợp với sức khỏe của mình.

Nếu cứ lao động cật lực, ví dụ 18 tiếng mỗi ngày thì tôi nghĩ số tiền kiếm ra cũng chỉ để chữa bệnh sau này thôi, rồi làm sao dư tiền để chăm sóc ba mẹ nữa. Các bạn hãy chọn việc vừa với sức học của mình. Sau này khi thời vận tới, lúc đó có lực đẩy để vượt bậc lên, thì thay vì kiếm được 1, 2 triệu đồng lúc ấy bạn sẽ kiếm được 50 triệu đồng“.

Minh “Nhựa” khuyên người trẻ: Đừng quá áp lực tiền bạc, hãy chọn việc vừa sức, làm 18 tiếng/ngày thì sau này tiền chỉ để chữa bệnh - Ảnh 1.

Previous post Quảng Ninh đóng cửa mỏ than lộ thiên lớn nhất Hạ Long
Next post T&A Corp – 5 năm ghi dấu ấn nhà phân phối BĐS uy tín nhờ tiêu chí “Chuẩn – Chuyên – Chất”