Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa cho biết, trong chuỗi các biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngân hàng này quyết định giảm đến 25%/tổng số tiền lãi phải thanh toán cho hơn 85.000 khách hàng đang vay vốn trả góp theo ngày tại Kienlongbank. Thời gian áp dụng kể từ ngày 3/4/2020 cho đến 30/6/2020.

Chia sẻ về quyết định mới này, bà Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc của Kienlongbank cho biết, đa số khách hàng vay vốn trả góp theo ngày của Kienlongbank là những người có thu nhập thấp, vừa đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày như bán vé số, chạy xe ôm, bán quán nước, bán quán ăn và buôn bán nhỏ, lẻ … Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 như hiện nay, họ thực sự gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía. “Khi những khách hàng đã gắn kết với Kienlongbank suốt 5, 10 năm, thậm chí 20, 25 năm đang gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống mưu sinh thì chúng tôi nhận thấy, không có lúc nào cấp thiết hơn lúc này, chúng tôi phải hành động!”

Cũng theo lãnh đạo Kienlongbank, trước khi đi đến quyết định giảm tiền lãi, ngân hàng đã tham khảo ý kiến, tìm hiểu các khó khăn cốt lõi từ khách hàng. Từ đó, thay vì triển khai các chính sách giảm lãi suất cho khách hàng vay mới, Kienlongbank tập trung giảm lãi cho khách đang vay. Bởi trong hoàn cảnh cách ly xã hội, đóng cửa kinh doanh hàng loạt, không có cơ hội làm ăn, … thì nhu cầu vay mới sẽ không khả quan. Vấn đề khách hàng đang cấp bách chính là giải quyết khó khăn trước mắt.

Được biết khách hàng vay vốn trả góp ngày trên toàn hệ thống của ngân hàng này sẽ được giảm số tiền lãi phải thanh toán lên đến 25% khi đáp ứng đủ những điều kiện bao gồm: Vay vốn trả góp ngày chịu ảnh hưởng dịch Covid -19, vay vốn từ ngày 01/4/2020 trở về trước và phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 03/4/2020 đến ngày 30/6/2020.

Kienlongbank giảm 25% tiền lãi trả góp hàng ngày cho khách hàng - Ảnh 1.

Previous post VnIndex tăng vọt 31 điểm, GAS, MSN, KDH, SSI tăng mạnh mẽ
Next post MSB thu về 3.500 tỷ đồng phí trả trước từ thương vụ bancassurance với Prudential?