Nữ ứng viên dám “nói thật” được lòng các Sếp

Tập 4 Cơ hội cho ai vừa lên sóng là cuộc đối đầu của ứng viên Dương Bảo Nhi, 25 tuổi, cử nhân chuyên ngành Kinh doanh và Quản trị, trường đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM và Trần Tuấn Sang, cử nhân ngành Quản trị Marketing, trường đại học Tài chính – Marketing.

Câu hỏi phản biện đặt ra tại vòng 1 – Đối mặt là: “Bạn có đồng ý với quan điểm ‘Khi còn trẻ, hãy kiếm thật nhiều tiền?”.

“Làm mà không chơi, đánh rơi tuổi trẻ. Chơi mà không làm, bán rẻ tương lai. Nghệ thuật ở đây là sự cân bằng”, Tuấn Sang đưa ra ý kiến. Nam ứng viên cho rằng trong độ tuổi từ 20 đến 30, bạn trẻ nên làm việc cật lực để tiết kiệm một khoảng tiền cho tương lai.

Khác biệt với đối thủ, Bảo Nhi đồng ý nhưng không hoàn toàn đối với quan điểm mà ban tổ chức đưa ra. “Nếu bạn đang có nhu cầu để kiếm tiền, thì việc bạn trẻ thôi thúc làm việc để kiếm tiền là rất đúng. Năng lực đi đôi với số tiền mà bạn kiếm ra. Năng lực tốt tương đương với vị trí tốt, nguồn thu nhập cũng như chính sách phúc lợi tốt”, nữ ứng viên khẳng định.

Theo dõi phần tranh luận của ứng viên, sếp Thông đặt câu hỏi: “2 bạn kiếm tiền để làm gì?”.

“Thực sự bây giờ em chưa có tiền. Tiền nhiều em sẽ đi đầu tư, star-up hoặc đầu tư chứng khoán. Em từng start-up thất bại nhưng em chưa bao giờ từ bỏ con đường đó. Em thất bại, quay trở về trường đại hoc, bây giờ em đi làm thuê nhưng sẽ có ngày em sẽ tiếp tục start-up”, chàng trai 25 tuổi chia sẻ.

“Em không có nhiều tiền, nhưng em có tiền, em sử dụng tiền để trang trải cuộc sống cũng như tận hưởng cuộc sống này. Em dành ra một phần để đầu tư, hoặc kiếm thêm công việc để gia tăng nguồn thu nhập”, Bảo Nhi tiếp lời.

Là một vị sếp với nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, sếp Thuấn tìm hiểu quá khứ start-up thất bại của Tuấn Sang: “Nguyên nhân thất bại của dự án mà em làm với anh trai là gì?”.

“Em quá cầu toàn, em muốn cái bao bì phải thật là bắt mắt mà bỏ quên việc tối ưu chi phí. Tiếp nữa, em đã thất bại trong việc lắng nghe khách hàng, em phải bán những gì khách hàng cần chứ không phải những gì mà em có”, Tuấn Sang tâm sự.

Đưa ra lời khuyên cho ứng viên, sếp Bảo Ngọc cho rằng sẽ không chuyện cân bằng cuộc sống khi khởi nghiệp, start-up là phải bỏ 200%, thậm chí là 300% thời gian, chắc chắn phải đánh đổi, hy sinh, chứ không thể nào có chuyện vừa khởi nghiệp vừa chơi như quan điểm mà Tuấn Sang đã chia sẻ ở phần phản biện.

Sếp Tiến cũng đưa ra lời nhận xét về Tuấn Sang: “Khi start-up thất bại thì người ta sẽ trở thành những triết gia. Anh hơi ngạc nhiên khi em là nhân viên hạng A, năm 2020 và cả năm nay đều tốt mà em lại đi tìm việc khác”.

Quan sát, lắng nghe những gì ứng viên chia sẻ, sếp Nga đánh giá thẳng thắn: “Mới 25 tuổi chưa phải là thất bại. Em chưa hiểu rõ mình là ai cũng như chưa hiểu rõ em muốn gì”.

Sếp Dũng đặt câu hỏi cho Bảo Nhi: “Nếu em nhận được 2 offer, một cái là tập đoàn lớn, mọi thứ đã cơ cấu hoàn chỉnh và 1 công ty nhỏ, trong tương lai em sẽ trở thành cổ đông, em sẽ xây dựng nó lớn lên, thì em sẽ chọn về nơi nào?”.

Trả lời thắc mắc của sếp Dh Foods, nữ ứng viên 9x khẳng định cô sẽ lựa chọn đầu quân về nơi phù hợp với năng lực của bản thân cũng như nơi có chính sách phúc lợi đáp ứng được nhu cầu cá nhân.

Kết thúc vòng Đối mặt, Tuấn Sang nhận được 1/7 bình chọn, Bảo Nhi nhận được 6/7 bình chọn. Như vậy, Bảo Nhi đã vượt mặt đối thủ với điểm số cách biệt để bước tiếp vào vòng 2.

Ấn tượng với phúc lợi từ PNJ, nữ ứng viên bỏ qua cơ hội nhận mức lương cao hơn 14 triệu đồng

“Em tìm kiếm gì cho sự nghiệp của em? Và em hiểu gì về PNJ”, Sếp Thông đặt câu hỏi cho ứng viên trong Vòng 2 – Chinh phục.

“Trong hành trình 3-10 năm nữa, em muốn mình trở thành 1 CMO (Chief marketing officer – Giám đốc Marketing – PV). Về PNJ, trước đây người mẫu chỉ đeo trang sức lên mình, không có câu chuyện đằng sau đó. Gần đây em tiếp cận với PNJ nhiều hơn thông qua những thông điệp, câu chuyện phù hợp hơn với giới trẻ như em từ các phương tiện truyền thông”, Bảo Nhi cho biết.

Kết thúc vòng chinh phục, Bảo Nhi nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 3 – Cơ Hội Cho Ai. Mức lương kỳ vọng của Bảo Nhi là 13.500.000 đồng.

Sếp Tiến tiếp tục dùng 7000 chàng trai độc thân tại FPT Telecom để chiêu mộ ứng viên: “Bạn còn rất trẻ. Bạn hãy làm trong một môi trường toàn những chàng trai trẻ. Chỗ chị Nga thì tuyệt với lắm, nhưng chỗ ấy toàn những cô gái trẻ đẹp. Chỗ tôi tận 7000 chàng trai trẻ, học công nghệ, học kỹ thuật, thu nhập lại tốt”.

Phản bác ý kiến của đồng đội ghế “nóng”, sếp Dũng tiếp lời: “Tôi không đồng ý với chỗ anh Tiến. Em đi làm thì phải tìm môi trường mình thấy ưng ý, chứ không phải kiếm chồng đúng không? Nếu lập gia đình rất khó làm việc chung với nhau, hoặc em hoặc chồng phải nghỉ việc”.

Không cho là đúng, sếp Tiến cười xòa chia sẻ thêm: “FPT có 43 nghìn người thì việc vợ chồng làm việc cùng nhau thoải mái”.

Đánh giá ứng viên là người yêu cái đẹp, sếp Nga cho rằng Bảo Nhi nên đầu quân về Elise là phù hợp nhất. Đồng thời vị sếp nữ duy nhất cũng đưa ra mức thu nhập dự kiến mà bà có thể dành cho ứng viên trong khoảng từ 10 đến 12 triệu.

“Ngoài lương cố định, sau từ 1 đến 2 năm làm việc, ứng viên chắc chắn sẽ nhận được cổ phiếu ưu đãi và trở thành cổ đông của công ty, giống như các bạn của Dh Foods hiện nay. Nhiều khi công ty nhỏ nhưng lương lại cao hơn vì việc nhiều hơn, sự phát triển của em cũng nhiều hơn”, Sếp Dũng cũng chia sẻ về chế độ của doanh nghiệp.

“Anh offer cho em ít nhất 16 triệu tiền lương và thấp nhất thu nhập 14 tháng lương” – Sếp Hùng Anh khẳng định.

“Cái anh quan sát ở em là tiềm năng, cái cảm của em về marketing, về cái đẹp và niềm đam mê để em đi lâu dài. Vì vậy anh offer cho em về vị trí liên quan đến Trade Marketing (Tiếp thị thương mại). Về mức lương chung cho vị trí này của bên anh dao động từ 12 đến 15 triệu. Cái quan trọng hơn là phúc lợi. Ở PNJ nếu em là nhân viên xuất sắc, thì em không nhận dưới 16 tháng lương một năm”, Sếp Thông chia sẻ.

Ứng viên 9x nhận được 5 lời mời làm việc tại DH FOODS cho vị trí Chuyên viên marketing với mức lương 18 triệu đồng, FPT Telecom cho vị trí Digital Marketing với mức lương 16.789.000 đồng, BIN Corporation Group cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing với mức lương 16.669.000 đồng, Elise cho vị trí Chuyên viên Marketing với mức lương 12.000.000 đồng, PNJ cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing với mức lương 14.090.999 đồng

Kết quả cuối cùng, Bảo Nhi quyết định đầu quân về PNJ cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing với mức lương 14.090.999 đồng.

Nói rõ hơn về vị trí công việc đã offer cho ứng viên, sếp Thông tiết lộ: “Thực ra cái anh offer cho em là Trade Marketing và trong đó, digital marketing chỉ là một phần. Nó là sự kết hợp giữa offline và online, nó là omni retail (Bán hàng đa kênh – PV). Và đây chỉ là vị trí đầu tiên của em”.

Previous post Món quà Valentine: Bí mật để có được hạnh phúc lâu dài được hé lộ qua một nghiên cứu thực hiện suốt 80 năm của trường Harvard
Next post 10 thói quen vô bổ nhiều người đang mắc phải, không sửa sớm thì đi làm bao năm cũng mãi nghèo: Đọc xong sẽ hiểu tại sao các triệu phú không bao giờ làm