Ôm quyết tâm kiếm tiền, phấn đấu trên con đường công danh sự nghiệp, nhiều người nỗ lực đi làm từ khi còn là sinh viên, sau này ngày ngày tăng ca trong văn phòng công ty tới tối mịt. Tuy nhiên, cuối tháng lĩnh lương, thanh toán đủ loại chi phí xong, họ vẫn chẳng dành dụm được bao nhiêu.

Vài năm sau, nhìn vào số dư “suy dinh dưỡng” trong sổ tiết kiệm của mình, họ bắt đầu hoảng sợ. Lúc này, nhiều người bắt đầu tìm mua những cuốn sách về làm giàu, câu chuyện của những người thành đạt trên khắp thế giới.

Trong vài giờ đầu sau khi đọc cuốn sách, sự khủng hoảng trong lòng giảm đi rất nhiều. Nhưng sau một thời gian dài, câu chuyện thành công trong cuốn sách sau cùng là câu chuyện của người khác, còn cuộc sống của mọi người thì hầu như không có nhiều thay đổi. Mọi người bắt đầu băn khoăn tìm cách gia tăng thu nhập, kiếm một công việc lương cao hơn hoặc bắt đầu tham gia kinh doanh.

Địch Tương, một trong những người lựa chọn con đường kinh doanh khởi nghiệp, đã chia sẻ câu chuyện của mình với Businessweekly. 

“27 tuổi, tôi quyết định nghỉ việc để cùng bạn bè mở công ty in ấn và thiết kế. Nhưng làm được vài tháng đã thua lỗ nhanh chóng, bạn bè vội vàng rút vốn. Tôi cố gắng trụ thêm một thời gian nữa nhưng tình hình hoạt động vẫn không hề cải thiện. Cho đến ngày, một chủ xưởng in đã gọi điện và muốn nói chuyện với tôi.”

Địch Tương cho biết, đó cũng là thời điểm mà anh “nản lòng thoái chí”, chỉ muốn thông báo với mọi đối tác rằng công ty chuẩn bị ngừng hoạt động. Khi đi gặp chủ xưởng in đó, anh cũng giãi bày hoàn cảnh và nỗi khổ của mình. 

Định nghĩa “mê tiền” khác nhau giữa người giàu với người nghèo! Muốn trở nên giàu có hãy làm được điều này - Ảnh 1.

Previous post Dự án sang trọng bậc nhất TP. Lào Cai chinh phục nhà đầu tư bởi những yếu tố nào?
Next post Doanh nghiệp bất động sản ‘ôm tiền’ săn quỹ đất vùng ven: Rủi may, may rủi