CTCP Ozen Health and Beauty vừa công bố huy động thành công 200 tỷ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định với 12,5%/năm.

Mục đích chào bán nhằm tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại các khoản nợ của Công ty. Được biết, Công ty thuộc hệ sinh thái của Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ và đang vận hành chuỗi Yakson Beauty. Trong đó, Yakson là thương hiệu của chuỗi các viện trị liệu thẩm mỹ không xâm lấn, dẫn đầu trong ngành chăm sóc sắc đẹp tại châu Á với gần 120 chi nhánh tại các quốc gia phát triển với tiêu chuẩn khắt khe về làm đẹp như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Philippines…

Tại Việt Nam, Yakson Beauty là thẩm mỹ viện được Egroup hợp tác phát triển cùng Yakson Muyngga Hàn Quốc. Hiện, Yakson Beauty Việt Nam đã phát triển được 9 chi nhánh, tập trung tại 2 thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội.

Hoạt động đa ngành từ giáo dục, sức khoẻ đến thẩm mỹ, các đơn vị trong hệ sinh thái Egroup liên tục huy động vốn thông qua kênh trái phiếu những năm trở lại đây. Trong đó, tài sản đảm bảo là cổ phần của Shark Thuỷ tại các đơn vị trong hệ thống.

Tương tự, lô trái phiếu 200 tỷ của Ozen Health and Beauty lần này cũng được đảm bảo bằng 4,8 triệu cổ phiếu Apax English thuộc sở hữu CTCP Đầu tư Apax Holdings và các quyền, lợi ích phát sinh từ/có liên quan đến số cổ phiếu này kể từ ngày thế chấp. Tương ứng, tổng giá trị tài sản đảm bảo theo Công ty thẩm định vào mức 255 tỷ đồng, cao hơn 25% giá trị lô trái phiếu.

Kết quả, có 86 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức tham gia đợt chào bán trên.

Chuỗi thẩm mỹ Yakson Beauty của Shark Thuỷ vừa huy động 200 tỷ trái phiếu lãi suất 12,5%/năm - Ảnh 1.

Previous post Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh
Next post Nhóm quỹ ETF bị rút ròng gần 1.300 tỷ đồng trong tuần 16-20/8