Báo cáo về Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, ông Dương Quốc Thủy – Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ nhận định, nguồn cung phân khúc nhà ở trong quý IV/2021 chỉ đến từ một dự án mới. Các sản phẩm có giá từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng giao dịch diễn ra sôi động, thu hút sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư.

Nguồn cung căn hộ cả năm 2021 tại khu vực này ghi nhận khoảng 10.000 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 40%.

Giá bán căn hộ trung bình khoảng 18 triệu đồng/m2; căn hộ cao cấp có mức giá khoảng 31 triệu/m2. Đối với dòng sản phẩm nhà liền kề, mức giá khoảng 18 triệu đồng/m2. Còn sản phẩm cao cấp có giá bán lên tới 50 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, giá đất nền tỉnh lân cận, vùng ven khoảng 9 triệu/m2. Đất nền khu vực cửa ngõ các đô thị loại II khoảng 12 – 25 triệu đồng/m2. Khu vực cửa ngõ đô thị loại I có mức giá khoảng 28 – 32 triệu đồng/m2. Với dự án trung tâm TP. Cần Thơ, mức giá dao động khoảng 42 triệu đồng/m2. 

Về bất động sản công nghiệp, ông Thuỷ nhận định, nguồn cung đất cho thuê khá dồi dào. Toàn vùng hiện có 65 khu công nghiệp được quy hoạch với diện tích 26.511 ha, trong đó có 55 khu đang hoạt động với diện tích hơn 16.594 ha. Giá cho thuê trong quý IV/2021 không có biến động so với các quý trước.

Vị chuyên gia đánh giá, tiềm năng bất động sản công nghiệp năm 2022 tại khu vực sẽ có chiều hướng lan rộng sang các tỉnh còn nhiều quỹ đất và thu hút đầu tư mạnh mẽ như Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long.

Cận Tết nhà đầu tư đổ xô ‘săn đất’ khu vực này - Ảnh 1.

Previous post Phó Tổng giám đốc VAMC: Xem xét bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vốn
Next post Về quê ăn Tết: Thực hiện cách ly, xét nghiệm cụ thể tại các địa phương như thế nào?