Theo Bloomberg, CTCP VNG – 1 trong 2 kỳ lân công nghệ của Việt Nam cùng với VnLife – đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu tại Mỹ thông qua việc sáp nhập với 1 công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

VNG đang làm việc với bên tư vấn để tổ chức thảo luận với các SPAC. Nguồn tin của Bloomberg cho biết, giao dịch có thể định giá VNG ở mức từ 2 – 3 tỷ USD; đồng thời cho biết thêm, các cuộc thảo luận đang diễn ra và công ty có thể theo đuổi các lựa chọn huy động vốn khác.

Trong khi đó, đại diện của VNG cho biết không có quyết định nào về IPO hoặc SPAC được thông qua và từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Bloomberg, VNG có kế hoạch niêm yết trên Nasdaq từ năm 2017.

Một thoả thuận nếu xảy ra sẽ chứng kiến việc VNG cùng các công ty Đông Nam Á khác niêm yết tại Mỹ thông qua việc sáp nhập với công ty “séc trắng”.

Công ty bất động sản trực tuyến của Singapore – PropertyGuru đã có thoả thuận với SPAC trị giá 1,8 tỷ USD vào tháng 7. Traveloka của Indonesia cũng đang đàm phán để niêm yết thông qua sáp nhập với SPAC.

VNG hiện là công ty game online lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng sở hữu ứng dụng nhắn tin gọi điện Zalo, ví điện tử ZaloPay và đầu tư vào một số công ty công nghệ khác như Tiki, Ecotruck, Got It, FPT Online…

Nửa đầu năm 2021, VNG đạt tổng doanh thu 3.508 tỷ đồng, tăng 23%. Lợi nhuận sau thuế 221 tỷ đồng, giảm 17%. Nhưng lợi nhuận ròng đạt 438 tỷ đồng, tăng 19%.

Kết quả này sáng sủa hơn nhiều so với kế hoạch kinh doanh mà đại hội đồng cổ đông VNG đã thông qua hồi cuối tháng 6. Theo đó, năm 2021 VNG đặt mục tiêu doanh thu 7.609 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6 tỷ đồng, lợi nhuận công ty mẹ âm 619 tỷ đồng.

Bloomberg: Công ty sở hữu Zalo muốn niêm yết tại Mỹ thông qua SPAC với mức định giá 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Previous post Nhựa Pha Lê (PLP) đạt doanh thu gần 2.500 tỷ đồng sau 11 tháng, tăng xấp xỉ 40% so với cùng kỳ 2020
Next post Tỷ giá bật tăng mạnh trở lại