Tập đoàn Hoà Phát (mã: HPG) không phải là “tay mơ” trong lĩnh vực bất động sản. Họ đã từng làm các dự án lớn và đạt biên lợi nhuận tốt như Mandarin Garden 1, Mandarin Garden 2. Song “trận đánh lớn” lần này của Hoà Phát vào bất động sản mang tầm quy mô lớn và vị thế khác, bất động sản sẽ là ngành kinh tế chủ lực thứ 2 bên cạnh ngành thép của tập đoàn. 

Gọi tên Khánh Hoà, Cần Thơ

Theo nguồn tin của chúng tôi, Hoà Phát đã có những bước đi thần tốc trong việc “gom đất” tạo quỹ đất cho tập đoàn tại nhiều địa phương với mục tiêu lọt top 3 doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam. Lãnh đạo tập đoàn đã có nhiều cuộc làm việc với các lãnh đạo tỉnh thành như Khánh Hoà,  cùng một  số  địa phương…để đề xuất ý tưởng làm dự án. Doanh nghiệp cũng sẵn sàng M&A nếu như có giá tốt. Công cuộc tìm đất vô cùng ráo riết. Là “tay chơi” bất động sản muộn nhưng Hoà Phát đang có những bước đi thần tốc. Quỹ đất của Hoà Phát dự kiến có thể làm đạt 2.000ha, trong đó có 700ha đất thương phẩm.  

Đặc biệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Đình Long sau thời gian dài cùng các “đồng đội” gây dựng Dung Quất và “hái những quả ngọt” là lợi nhuận kỷ lục đã chuyển giao việc phát triển ngành thép cho Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương để bản thân chuyên tâm với “trận đánh lớn” bất động sản. 

Phân khúc bất động sản mà tập đoàn hướng đến đó là bất động sản khu công nghiệp, đại đô thị, sân golf. Sản phẩm cốt lõi là các đại đô thị diện tích từ 300-500ha tương đương với các đại đô thị như Ecopark hay Oceanpark hiện nay. Hoà Phát sẽ làm bất động sản cao cấp nhưng không phải siêu sang, nhắm đến những người dân có thu nhập trung bình và cao. 

Thông tin từ các địa phương cho hay, UBND TP Cần Thơ mới đây đã có văn bản chấp thuận cho Hòa Phát khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 3 dự án bao gồm: dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy, quy mô khoảng 452 ha; khu đô thị thương mại – dịch vụ 88,2 ha (gồm khu nhà ở 58,2 ha và trung tâm hội chợ triển lãm 30 ha) tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng; khu đô thị thương mại – dịch vụ quy mô 6,24 ha tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. 

“Trận đánh lớn” của Hoà Phát vào lĩnh vực bất động sản: Sẽ xây những đại đô thị 300-500ha - Ảnh 1.

Previous post DIC Corp (DIG) chuẩn bị phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP với giá bằng nửa thị giá
Next post CEO Mirae Asset Việt Nam lạc quan với triển vọng của thị trường chứng khoán, tăng trưởng EPS năm 2022 dự kiến ở mức 2 con số