Dòng tiền ra khỏi nơi rút ẩn an toàn, tìm đến kênh đầu tư tiềm năng

Từ quý 2/2020, thị trường BĐS ghi nhận những bước tiến triển rõ rệt, bối cảnh thị trường BĐS có những dấu hiệu rất lạc quan hơn khi một số chủ đầu tư mở bán, còn người mua, giới đầu tư… quan tâm chọn lựa sản phẩm đã quay trở lại nhờ dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS đang có những tín hiệu lạc quan hơn, các hoạt động kinh doanh hấp thụ tốt hơn. Theo các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm 2020, kịch bản xấu đối với thị trường địa ốc khó có thể xảy ra.

Trong hội thảo “Bất động sản Việt Nam 2020 – 2021: Sẵn sàng chu kỳ mới” được tổ chức vào quý 2 vừa qua, một chuyên gia nhận định: Hiện nhu cầu nhà ở, đầu tư vẫn rất mạnh, rất lớn. Chính vì thế, BĐS sẽ là loại hình phục hồi nhanh nhất so với các ngành nghề khác khi dịch bệnh kết thúc. Điều này đã minh chứng sau khi đợt dịch 1 kết thúc, hết giãn cách, thị trường đã nhanh chóng khôi phục các giao dịch. Thực tế cho thấy, nguồn cung BĐS luôn luôn ở mức thiếu, trong khi lực cầu vẫn mạnh.

Cụ thể, tại TP.HCM có những dự án tại khu vực nội thành (hướng về phía Tây và Tây Nam) có mức tiêu thụ đạt đến hơn 90% – theo báo cáo của DKRA quý 3/2020. Nơi đây cũng được đánh giá là khu vực lý tưởng cho việc đầu tư nhờ tính an toàn, bền vững do sở hữu những nền tảng vững chắc như: lượng dân số hiện hữu lớn và lượng tăng cơ học cao; hệ thống hạ tầng đầy đủ, được nâng cấp và đầu tư mới liên tục, đi cùng với đó là mức giá hợp lý hơn hẳn các khu vực khác như khu Đông, Nam.

Một chuyên gia địa ốc nhận xét, đa số nhà đầu tư quyết định mua vào lúc này là những người có “tiền thịt” chứ không phải đi vay để đầu tư, nên việc cân nhắc chọn dự án có giá phù hợp vẫn quan trọng hơn hết.

Chọn mặt gửi… tiền!

Các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm ngoài việc chọn dự án có mức giá phù hợp với dòng tiền, các nhà đầu tư còn phải dựa trên những yếu tố khác như: tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản cao và quan trọng là hướng đi mới thu hút thị trường.

Để một dự án thu hút khách ở lẫn khách đầu tư, dự án đó phải có “bản sắc”. Bản sắc chính là sự khác biệt, độc đáo, tiên phong so với những dòng sản phẩm quen thuộc được ra mắt trước đó. Quan trọng hơn, sự khác biệt này phải dựa trên cơ sở đem đến lợi ích thiết thực cho cư dân và nhà đầu tư – Đại diện DHA Corporation đánh giá.

Thị trường BĐS khởi sắc, tăng tốc về đích cuối năm? - Ảnh 1.

Previous post Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu rót 1.000 USD vào Bank of America ngay trong khủng hoảng tài chính 2008?
Next post Ngân hàng giảm mạnh giá mua vào USD, ngừa rủi ro giá xuống?