Đây được xem là khoản tài trợ khủng cho một đội bóng tân binh vừa mới thăng hạng, biến đội bóng này trở thành một đại gia mới nổi tại V.League 2021.

Câu chuyện làm bóng đá không còn mới lại đối với những doanh nhân thành đạt, gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như CLB bóng đá Hà Nội gắn với tên tuổi bầu Hiển tập đoàn T&T, CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai gắn với bầu Đức và tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, FLC từng gắn với CLB Thanh Hoá,…Theo giới chuyên môn, để phát triển một đội bóng mạnh ở V.League mỗi năm tốn cỡ khoảng 50 đến 60 tỷ đồng, thậm chí là 100 tỷ đồng – là con số rất lớn ngay cả đối với một doanh nghiệp có tiềm lực.

Và mới đây, 2 công ty có liên quan lĩnh vực bất động sản là Hưng Thịnh cũng vừa chơi lớn khi công bố sẽ rót 300 tỷ đồng tài trợ cho CLB bóng đá Bình Định vừa mới giành quyền thăng hạng lên chơi ở V.League 2021. Theo đó, sáng 25/12, tại Lễ công bố Nhà tài trợ CLB bóng đá Bình Định và ra mắt đội hình mùa giải V.League 2021 (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Topenland – với cổ đông chiến lược là Tập đoàn Hưng Thịnh và Hưng Thịnh Land – thành viên nòng cốt của Tập đoàn Hưng Thịnh đã trở thành hai Nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Bình Định trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023 với tổng kinh phí là 300 tỷ đồng. Đội bóng miền đất Võ cũng chính thức đổi tên thành CLB bóng đá Topenland Bình Định (Topenland Binh Đinh FC).

Đây là một niềm khích lệ rất lớn đối với CLB Topenland Bình Định, không những thế lãnh đạo CLB này còn tuyên bố sẽ thưởng cực “khủng” cho đội bóng nếu đạt thứ hạng cao ở mùa giải đầu tiên. Cụ thể, nếu vô địch CLB được thưởng 10 tỷ đồng, hạng 2 là 7 tỷ đồng và hạng ba là 5 tỷ đồng, đồng thời đạt các danh hiệu này ở Cúp quốc gia lần lượt là 3, 2 và 1 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh rót 300 tỷ làm bóng đá? - Ảnh 1.

Previous post Hai ngân hàng lọt Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021
Next post Bình Chánh (Tp.HCM) gỡ “nút thắt” cho đất trong quy hoạch dân cư xây mới