Thực tế ghi nhận, sau hơn 1 năm ra mắt thị trường, dự án Saigontel Central Park vẫn giữ được sức hấp dẫn và nhịp giao dịch đều trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Các nhà đầu tư cho rằng, sức hấp dẫn để Saigontel Central Park trở thành điểm sáng trên thị trường căn hộ cho thuê tại Bắc Giang ở thời điểm hiện tại bởi hội tụ 2 yếu tố “cần và đủ”.

Yếu tố “cần” khi thị trường cho thuê còn bỏ ngỏ

Theo khảo sát của Saigontel, ở Bắc Giang, hiện tại có khoảng 40 KCN, cần trên 60.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia cho thuê. Và trong năm 2021, khi BĐS công nghiệp tại Bắc Giang phát triển mạnh mẽ, tốc độ dân nhập cư tại Bắc Giang cũng gia tăng, đặc biệt là các chuyên gia và người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp, … thị trường căn hộ cao cấp cho thuê đã thiếu lại càng thiếu.

Nhu cầu lớn, nguồn cung căn hộ cao cấp khan hiếm nên không khó hiểu khi nhiều chuyên gia cho rằng: phân khúc căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Bắc Giang đang sở hữu mức tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10 – 12%/ năm. Mức lợi nhuận gấp đôi tỷ suất của căn hộ cho thuê tại Hà Nội. Thực tế đã chứng minh, các căn hộ 2 phòng ngủ tại các dự án cao cấp khu vực Bắc Giang hiện tại đang cho thuê với mức giá 10 – 12 triệu/ tháng. Với mức giá này, các căn hộ luôn kín khách quanh năm. Làm một phép tính đơn giản, nếu chỉ áp dụng mức giá thuê tối thiểu 10 triệu/ tháng, thì một năm các nhà đầu tư có thể thu về từ 120 triệu cho căn hộ 2 phòng ngủ có mức giá trung bình 1,2 tỷ/ căn.

Yếu tố “đủ” – “hữu xạ tự nhiên hương” từ nội tại dự án

Với sức hút từ thị trường căn hộ cao cấp cho thuê còn bỏ ngỏ, thế nhưng, không phải dự án nào các nhà đầu tư cũng “đổ bộ”. Để có được tính thanh khoản tốt cho dòng vốn đầu tư, giới đầu tư cần nghiên cứu kỹ đối tượng họ hướng tới. Cụ thể, khách nước ngoài yêu cầu các tiêu chí khắt khe về vị trí, chất lượng căn hộ, dịch vụ và không gian sống. Họ đặc biệt thích các dự án đẳng cấp, mới bàn giao, tiện ích, không gian tốt.

Saigontel Central Park điểm thu hút của phân khúc cho thuê tại Bắc Giang? - Ảnh 1.

Previous post Trúng ngay ô tô Mercedes khi tham gia đại tiệc sinh nhật 27 tuổi của VPBank
Next post Bằng chiêu thức này, một công ty bất động sản vẫn chốt hàng ầm ầm bất chấp dịch