Nơi chị nhắm đến không phải là một thành phố đông đúc nào khác mà là Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) – một vùng ven biển sở hữu đường bờ biển dài với thiên nhiên tươi đẹp.

Rời phố để phát triển – nghịch lý hậu “Covid”

“Cảm xúc đóng vai trò rất lớn trong công việc của tôi, để cho ra đời những sản phẩm đột phá. Thành phố sầm uất là thị trường lớn, nhưng mùa dịch vừa qua đã khiến tôi thay đổi tư duy. Đã đến lúc, những lĩnh vực sáng tạo như thời trang, mỹ thuật không nhất thiết phải gắn chặt với đô thị ồn ào. Tôi chọn một nơi có không khí trong lành để thân tâm luôn khoẻ mạnh và nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo. Tại Tp.HCM chủ yếu sẽ là nơi để trưng bày các mẫu sưu tập mới ” – Chị H.P nói.

Có thể thấy, dịch Covid là một “phép thử” lớn dành cho nhiều doanh nghiệp. Những công ty có hướng đi mới và thay đổi kịp thời để thích hợp với “trạng thái bình thường mới” đã giữ vững và thậm chí tăng trưởng lợi nhuận trong bối cảnh nhiều khó khăn . Năm qua, doanh thu từ nhãn hiệu thời trang của chị H.P khá lạc quan nhờ tận dụng tốt các nền tảng online giúp mở rộng kinh doanh ra ngoài biên giới và thiết kế của chị được khen ngợi là vô cùng đột phá, tràn đầy hứng khởi.

Bếp trưởng V.Q là một trường hợp khác. Dịch bệnh khiến nhà hàng lớn ở khu trung tâm TP.Hồ Chí Minh phải ngưng hoạt động. Anh thoái vốn để mua căn nhà phố thương mại biển với dự định mở một nhà hàng nhỏ xinh kết hợp dạy ẩm thực cho du khách trong thời gian sắp đến. Theo đánh giá của doanh nhân đầu bếp này, tại những địa phương có tiềm năng thu hút khách du lịch, một tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí, mua sắm là thị trường cực kỳ lớn, không thua kém thành phố đông đúc nào.

Nhà phố thương mại – Sự chuyển hướng của thị trường

Các nghiên cứu về thị trường trong tháng 4/2021 cho thấy nhu cầu mua nhà phố thương mại (shophouse) tăng mạnh, là mức tăng cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Số giao dịch thành công cao gấp 3,5 lần so với tháng 3/2021, đạt 72% với 498 căn được sang tay, chủ yếu tập trung vào các dự án ở khu vực Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bà Rịa–Vũng Tàu. Trước đó, khảo sát của Savills cho biết, shophouse là phân khúc giữ được mức độ tăng giá ổn định theo năm và tiếp tục trở thành tài sản giữ giá trị ngay cả trong thời điểm dịch bệnh.

Có thể thấy nhiều lý do khiến nhà phố thương mại được ưa chuộng ở Việt Nam. Đặc thù của nó là nguồn cung thấp hơn các bất động sản khác, vị trí nằm ở nơi có môi trường thương mại sôi động như khu dân cư, khu du lịch. Do đó, loại hình này đáp ứng tốt mục đích sinh sống, kinh doanh, đầu tư và nghỉ dưỡng. Có lẽ vì thế, tại Bình Thuận, phân khu The Sound thuộc Tổ hợp đô thị Nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay của Nam Group đang được khách hàng săn đón, kể cả trong tháng 5 – thời điểm dịch Covid hoành hành.

Rời phố làm kinh doanh - Sự chuyển hướng thị trường sau Covid - Ảnh 1.

Previous post Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) lỗ 25 tỷ đồng quý 3, đánh dấu chuỗi 6 quý thua lỗ liên tiếp
Next post Bầu Đức: Từ bỏ mảng bất động sản là tôi sai, nhưng HAGL sẽ không đi lại con đường đã đi qua