Hot trend “bay về Phú Quốc du xuân”

Ngay từ trước Tết khoảng một tháng, gia đình anh Nguyễn Hoàng (Hà Nội) đã lên kế hoạch du xuân ở Phú Quốc. Lý do anh chọn ra đảo cũng khá đơn giản: “Miền Bắc đầu năm rất lạnh, trong khi miền Trung mùa này thường có mưa. Hai vợ chồng tôi so tính mãi thì quyết định chỉ có Phú Quốc là vừa ấm áp, vừa có tỷ lệ tiêm vaccine rất cao. Đặc biệt, thấy báo chí nói nhiều về các trải nghiệm mới khá hay ho ở đảo nên cũng tò mò”.

Bay về Phú Quốc đón xuân đang là “hot trend” đầu năm Nhâm Dần. Bởi nếu như các điểm đến vắng khách đến tận mồng 2, mồng 3 Tết thì Phú Quốc đã nườm nượp khách từ ngày 29 tháng Chạp.

Theo đại diện Sở Du lịch Kiên Giang, riêng ngày mùng 4 Tết, có tổng cộng 20.722 du khách tham quan, du lịch Phú Quốc. Và tính từ ngày 29 Tết đến hết mùng 4, đã có 66.991 lượt khách đến Phú Quốc, một con số mà các điểm đến vốn nổi tiếng nhiều năm qua cũng khó so bì.

Chẳng hạn như tại Sa Pa, đại diện Phòng quản lý du lịch tỉnh Lào Cai cho hay: Tổng lượt khách đến với “thị trấn trong mây” tính đến mùng 1 Tết đạt khoảng 1.773 lượt. Ngày mồng 3 Tết con số đã tăng lên 19.110 lượt khách. Cao điểm mồng 4 Tết, Sa Pa đón 25.000 lượt khách. Dự kiến đợt nghỉ Tết năm nay, Sa Pa đón khoảng 68.000 du khách.

Trong khi đó, tại Quảng Ninh – một điểm phải đến tại vùng Đông Bắc, theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ninh, tính từ ngày 29 âm lịch đến sáng mùng 3 Tết, lượng khách đến với KDL Yên Tử đạt hơn 4.000 người; vịnh Hạ Long (chính thức mở cửa từ mùng 3 Tết) cũng mới đón gần 2.000 lượt.

Tại Đà Nẵng, thời tiết mưa kéo dài và khiến số lượng khách tới các khu, điểm giảm mạnh. Theo thống kê, khách khu điểm đầu năm chỉ đạt mức 21.236 lượt, giảm tới 60% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Lâm Thị Diễm Trâm (Giám đốc Cty TNHH Du lịch và sự kiện Đảo Ngọc Phú Quốc) cho hay: Ngay từ cuối năm âm lịch, các đơn vị lữ hành đã nhận lượng booking rất lớn.

Phú Quốc – “hot trend” du xuân đầu năm Nhâm Dần - Ảnh 1.

Previous post NÓNG: Djokovic thắng kiện, có thể dự Australian Open
Next post DN bất động sản đẩy mạnh huy động vốn qua phát hành trái phiếu