Thị trường chuyển biến tích cực

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là “bến đổ” an toàn cho các nhà đầu tư, khi việc “mở cửa” lại nền kinh tế đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường này.

Hiện các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản cũng đã và đang tập trung đẩy mạnh các dự án để “vực dậy” thị trường sau thời gian dài giãn cách, bên cạnh việc chủ đầu tư ra mắt các dự án, thì không ít nhà đầu tư bất động sản cũng đang băn khoăn lựa chọn phân khúc nào là an toàn và có khả năng sinh lời cao để xuống tiền, đặc biệt là dịp cuối năm, được xem là thời điểm sôi động nhất của thị trường.

Báo cáo của DKRA Việt Nam về diễn biến của thị trường bất động sản TP.HCM và các vùng phụ cận trong tháng 10/2021 vừa công bố mới đây cho thấy, ở phân khúc đất nền, trong tháng, toàn thị trường có 9 dự án mở bán (4 dự án mới – 5 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), nguồn cung đạt 649 sản phẩm, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2020 (535 sản phẩm) và tăng 6,8 lần so với tháng 9. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 36% (233 sản phẩm), bằng 65% so với cùng kỳ năm trước (359 sản phẩm), tăng hơn 10 lần so với tháng trước.

Đáng chú ý, trong tháng 10/2021, TP.HCM có 1 dự án đất nền được mở bán mới, cung cấp ra thị trường 26 nền, với tỷ lệ tiêu thụ đạt 8%. Đây cũng là lần đầu phân khúc này xuất hiện nguồn cung mới tại thị trường TP.HCM sau chuỗi thời gian dài vắng bóng.

 Phân khúc bất động sản nào sẽ chiếm sóng thị trường dịp cuối năm? - Ảnh 1.

Previous post TPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Next post Dòng vốn ETFs tiếp tục rút khỏi TTCK Việt Nam trong những ngày đầu tháng 10