Vất vả vì căn hộ “không theo ý mình”

Thời gian gần đây, lượng người mua căn hộ chung cư nhưng sau đó phải đập đi, sửa chữa lại diễn ra khá phổ biến. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình phải “đập đi làm lại” là do thiết kế không phù hợp với sinh hoạt của gia đình, một số là do phong thủy, cách bày biện không được vừa ý. Tuy nhiên, điểm khiến nhiều chủ nhà không hài lòng nhất của việc sửa chữa này là mất thời gian, tốn kém chi phí, lại bụi bẩn kéo dài đến vài tháng.

Anh Nguyễn Thế Tân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, gia đình anh mua căn hộ ở Nguyễn Tuân, sau thời gian sinh sống, đã xảy nhiều bất lợi trong sinh hoạt cho dù căn hộ cũng xấp xỉ 100m2.

Đầu tiên là phòng ngủ. Gia đình anh mua căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích phòng khách, bếp khá rộng. Nay hai con đã lớn nên Anh Nguyễn Thế Tân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, gia đình anh mua căn hộ ở Nguyễn Tuân, sau 1 năm sinh sống, đã xảy nhiều bất lợi cho dù căn hộ cũng xấp xỉ 100m2. Đầu tiên là phòng ngủ. Gia đình anh mua căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ, trong khi nhà có 2 con đã lớn. Diện tích phòng khách, bếp lại khá rộng nên anh đã quyết định sửa nhà, cắt bớt diện tích phòng khách, bếp để làm thêm một phòng ngủ nữa.

Trong khi đó, chị Ánh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) lại phải sửa nhà vì phong thủy không hợp. Lúc nhận bàn giao, các yếu tố phong thủy, vị trí đặt bàn thờ theo thiết kế của chủ đầu tư “không hợp” với chị. Thế rồi, gia đình chị cũng phải mất đến hai tháng để sửa lại toàn bộ, cho dù đôi lúc cũng thấy chưa vừa ý.

Vài năm trở lại đây, bên cạnh những khách hàng nhận bàn giao hoàn thiện, thì cũng không ít khách hàng quyết định lựa chọn các căn hộ bàn giao thô để tự tay thiết kế không gian sống cho mình.

Chọn căn hộ bàn giao theo nhu cầu

Theo đại diện MIKGroup – Đơn vị phát triển dự án hạng sang The Matrix One (Mỹ Đình, Hà Nội), không ít khách hàng hiện nay rất kỹ tính, họ mong muốn tổ ấm an cư của mình sẽ mang dấu ấn cá nhân, thỏa mãn gout thẩm mỹ và phong cách sống của từng thành viên trong gia đình. Chính vì lẽ đó, căn hộ bàn giao thô là một lựa chọn có thể chiều lòng được những khách hàng khó tính nhất.

Việc nhận bàn giao thô căn hộ được xem là cách ưu việt nhất với các khách hàng muốn tự tay thiết kế từ A đến Z, phù hợp với gout thẩm mỹ cá nhân và phong thủy gia đình. Với căn hộ bàn giao thô, gia chủ có thể hoàn toàn quyết định phần thi công hoàn thiện, từ cách thiết kế, chia phòng, rồi bài trí nội thất đến vật liệu hoàn thiện… Chính vì vậy, những căn hộ giao thô sau khi hoàn thiện thường mang đậm nét cá tính riêng cũng như phù hợp với phong thủy của gia chủ. Đặc biệt, loại hình căn hộ thô sẽ có mức giá ưu đãi hơn với mức giá của căn hộ hoàn thiện.

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện? - Ảnh 1.

Previous post Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn?
Next post Uniben tiếp tục ghi điểm với mì 3 Miền Chua Cay 3 Cấp Độ mới