Bề dày lịch sử, văn hóa

Bình Định sở hữu đường bờ biển dài 134km với gần một nửa số huyện, thành phố giáp biển cùng vô số bãi tắm và đa phần vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như: bãi biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng, Hải Giang, Nhơn Lý,…. Vùng đất này được mệnh danh là “Đất thi nhân”, là nơi tìm về của những tâm hồn nghệ sĩ như Đào Tấn, Nguyễn Diêu, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Quách Tấn,..

Nhắc đến Bình Định, là nhắc đến miền “đất võ trời văn” với những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, bởi đây là quê hương của ba vị anh hùng hào kiệt – ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ. Hơn thế nữa, nền văn hóa Champa với 8 cụm tháp gồm 14 công trình kiến trúc, điêu khắc độc đáo mang nét đặc trưng cùng sự dung hòa giữa phong cách nghệ thuật Champa và Khmer cũng là một trong những nét văn hóa nổi bật của vùng.

Ngoài ra, đây còn là nơi hội tụ các loại hình nghệ thuật dân gian tiêu biểu như tuồng, bài chòi và các làng nghề truyền thống, lễ hội đặc sắc cùng nền ẩm thực phong phú.Thật ít có địa phương nào giàu có về văn hóa, về di sản và cả du lịch như Bình Định.

Vài năm trở lại đây, nhờ khai thác triệt để nét văn hóa dân gian, đồng thời kết hợp với những ưu ái do thiên nhiên ban tặng, Quy Nhơn – Bình Định nổi lên như một làn gió mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Sự kết hợp tạo nên xu thế mới

Tiềm năng trong lịch sử, văn hóa của vùng đất này, kết hợp với mô hình du lịch nghỉ dưỡng tạo nên một xu thế mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng – Nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hóa địa phương. Sự xuất hiện của hàng loạt các khu nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn đã cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc bất động sản này tại đây.

Thấu hiểu thị trường, thương hiệu bất động sản VinaLiving đã kiến tạo nên thiên đường Maia Resort Quy Nhơn. Khu nghỉ dưỡng có tổng diện tích 34 ha nằm dọc theo vùng biển Nhơn Lý thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội. Đến với Maia Resort bạn sẽ được về với thiên nhiên đúng nghĩa, đắm mình vào không gian trong lành của khu vườn nhiệt đới cùng nắng gió của biển trời xanh ngắt.

Ông Samir Wildemann, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn Fusion cho biết: “Khám phá ẩm thực là cách tốt nhất để trải nghiệm văn hóa của một vùng. Phương châm này đã truyền cảm hứng cho chúng tôi trong quá trình xây dựng thương hiệu Maia Resort Quy Nhơn. Lấy ẩm thực làm trọng tâm và đánh thức các giác quan để du khách “nếm” và cảm nhận một Việt Nam thật sự”.

Đến với Maia Resort, du khách sẽ được tận hưởng những “đặc quyền” chưa từng có. Mỗi sáng thức giấc, du khách có thể dạo biển lắng nghe sóng vỗ, chìm đắm trong khung cảnh bình minh trên biển, thưởng thức những món ăn đặc sản của Quy Nhơn, các món ăn Âu – Á với nguồn nguyên liệu tươi ngon cùng màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực ấn tượng tại nhà hàng Vị.

Mô hình nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm văn hóa lên ngôi tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Previous post Long An yêu chủ đầu tư báo cáo tiến độ, công khai thông tin dự án
Next post Hoàn thành lắp đặt turbine, nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu sẵn sàng về đích