Ngày 25/2, trong buổi đối thoại cùng ông John Kerry – đặc phái viên của tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu diễn ra tại Đại học Fulbright Việt Nam (cơ sở quận 7, TP.HCM), bà Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam đã công bố khoản hiến tặng được 8 nhà tài trợ và gia đình cam kết dành cho trường với tổng giá trị lên tới 40 triệu USD (912,8 tỷ đồng). Đây là một trong những khoản hiến tặng tư nhân lớn nhất từ trước đến nay cho một tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

8 nhà tài trợ của dự án này gồm ông Nguyễn Bảo Hoàng và bà Nguyễn Thanh Phượng (Phoenix Holdings), ông Lê Văn Kiểm và bà Lê Nữ Thuỳ Dương (Golf Long Thành), ông Trần Trọng Kiên (Thiên Minh Group), ông Đỗ Viết Cường (cựu Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Samsung), ông Lê Hồng Minh (VNG), ông Vương Quang Khải (Zalo) và ông Lương Tuấn Nghĩa (Evergreen Invest). 

Theo Fullbright công bố, đây đồng thời là 8 thành viên của “Hội đồng sáng lập trường”. Sự kiện này cho thấy bước phát triển quan trọng trong văn hoá thiện nguyện ở Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm dành cho ngành giáo dục.

Với diện tích rộng 15ha do Chính phủ Việt Nam trao tặng, khuôn viên chính của Đại học Fulbright đang được xây dựng tại Khu Công nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò một phòng thí nghiệm sống động về phát triển bền vững, đây sẽ là khu phức hợp giáo dục tiên tiến nhất về môi trường từng được xây dựng tại Việt Nam.

Đại học Fullbright Việt Nam được rót gần 913 tỉ đồng từ 8 nhà tài trợ - Ảnh 1.

Previous post Thêm dự báo sốc: Giá vàng có thể lên đến 10.000 USD/ounce
Next post Góc nhìn CTCK: Chưa có động lực vượt 1.400 điểm trong ngắn hạn