Năm 2021, Việt Nam thu hút được hơn 31,1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Quy mô vốn đầu tư bình quân 1 dự án khoảng 9 triệu USD, cao gần gấp đôi so với năm trước. Bên cạnh đó, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều tháng qua đều liên tục đưa ra khảo sát và cho thấy gần 80% doanh nghiệp đã đánh giá rất tích cực hoặc tích cực về triển vọng trung và dài hạn của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam còn được đánh giá là quốc gia có lượng lao động dồi dào, cùng với sự phát triển của TMĐT, đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các startup kỳ lân – các doanh nghiệp với định giá trên 1 tỷ USD, đặc biệt là ngành logistics. Nhu cầu kho bãi tăng mạnh kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, do thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi sau dịch. Dịch vụ kho bãi là một trong những phân khúc chủ lực của các công ty logistics, công ty chuyển phát tại Việt Nam.

Sớm bước vào Việt Nam từ 4 năm trước, J&T Express thuộc lĩnh vực chuyển phát – kỳ lân thế giới này vừa được xếp hạng đứng thứ hai trong danh sách ‘10 Gương mặt mới hàng đầu’ và đứng thứ 16 về tổng thể theo Global Unicorn Index 2021, đã và đang chủ động phát triển toàn diện nhằm chiếm được sự tin tưởng từ người dùng Việt.

Kỳ lân J&T Express cùng sự thấu hiểu thị trường bản địa - Ảnh 1.

Previous post Siêu xe tiền tỷ đua nhau đổ ra đường du xuân: CEO nhà thuốc lái Ferrari mui trần, đại gia lan đột biến xuất hiện cùng McLaren
Next post Công ty liên quan đến Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FIT đăng ký bán 50 triệu cổ phiếu, tương đương gần 20% lượng cổ phiếu lưu hành của FIT