Theo báo cáo mới nhất từ CBRE Vietnam, năm 2021 có khoảng 17.000 căn hộ mở bán tại Hà Nội, giảm 7% theo năm. Đây là năm thứ hai liên tiếp, thành phố ghi nhận nguồn cung mở bán mới giảm, dưới tác động của dịch Covid-19. 

Căn hộ trung cấp vẫn là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường, chiếm 72% tổng nguồn cung mới trong năm. Trong khi đó, phân khúc cao cấp đứng thứ hai, chiếm tỷ trọng gần một phần tư tổng nguồn cung mở bán mới. Đây cũng là tỷ trọng cao nhất của phân khúc này trong vòng ba năm qua. 

Đáng chú ý, Hà Nội chứng kiến sự ra mắt của dự án căn hộ siêu sang đầu tiên, nằm tại khu vực trung tâm, có mức giá cao nhất từ trước tới nay ghi nhận tại thành phố. Đó là dự án The Grand Hàng Bài, do Masterise phát triển. 

Về vị trí, khu vực phía đông, năm thứ hai liên tiếp, là khu vực tập trung nguồn cung mới lớn nhất do ghi nhận dự án mở bán mới đến từ các khu đô thị lớn như Vinhomes Ocean Park và Ecopark. 

Khu vực này chiếm gần một nửa nguồn cung mới mở bán trong năm, theo sau là khu tây (35%) và khu nam (15%). Sau một năm không có nguồn cung mới, khu trung tâm và Đống Đa – Ba Đình ghi nhận ba dự án mở bán mới, báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ hơn của các phân khúc cao cấp tại thị trường Hà Nội.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng cao nhất trong 5 năm qua - Ảnh 1.

Previous post “Bệ đỡ” nào cho cổ phiếu bất động sản quý 4/2021?
Next post Đề xuất làm sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch