Trong những năm qua, với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, của UBND tỉnh, nhiều doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã được thành lập và tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tiền Giang nói chung và huyện Cái Bè nói riêng. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn huyện còn tham gia tích cực cùng chính quyền thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Công ty TNHH Đầu tư phát triển xây dựng Phan Kha là một trong những doanh nghiệp xây dựng đi đầu của huyện trong xây dựng nhà ở, cầu đường, công trình thủy, trường học… Bên cạnh thực hiện kinh doanh hiệu quả, thì việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng luôn được công ty chú trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã đồng hành cùng chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Bè Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong đợt dịch vừa qua, công ty hỗ trợ thị trấn Cái Bè rất nhiều như máy thở, bình oxy giúp đỡ người dân gặp khó. Bên cạnh đó, năm 2022 công ty còn tặng các sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách (4 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng). Công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, luôn là một trong những doanh nghiệp đứng đầu của huyện trong nộp ngân sách với địa phương. Bên cạnh đó, công ty còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa khó giảm nghèo…

Được biết, trong năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhờ phát động tốt các phong trào thi đua nên công ty vẫn kinh doanh vượt kế hoạch đề ra đến thời điểm hiện tại. Trong năm 2022,Công ty đã nộp ngân sách nhà nước thuộc top đứng đầu khu vực, đồng thời trích lợi nhuận và quyên góp từ người lao động, vận động mạnh thường quân gần 300 triệu đồng ủng hộ vào các chương trình từ thiện, an sinh xã hội.

Là doanh nghiệp tư nhân, với tôn chỉ gắn kết hài hòa hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động xã hội, những năm qua Công ty Phan Kha có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Công ty đã tham gia tích cực các phong trào do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, huyện tổ chức, phát động.

Để có nguồn kinh phí, công ty đã kêu gọi nhân viên hằng tháng đóng góp 1 ngày lương để gây quỹ, đồng thời trích từ lợi nhuận kinh doanh để triển khai các hoạt động xã hội như: Tặng nhà nhân ái, Gạo ATM, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, cứu trợ miền Trung, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết…

Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển xây dựng Phan Kha cho biết, công ty xác định đầu tư gắn với sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Chúng tôi hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi đôi với các hoạt động cộng đồng. Đây không chỉ là trách nhiệm của công ty khi đầu tư tại địa bàn, mà còn là tình cảm, sự sẻ chia đối với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cũng như những gia đình chính sách.

Công ty thường xuyên tổ chức và đồng hành cùng nhiều chương trình, hoạt động từ thiện trên địa bàn: Tặng quà tết cho người dân nghèo; xây dựng công trình dân dụng như cầu, đường…, xây tặng và sửa chữa nhà tình thương, tặng học bổng, hỗ trợ học tập cho học sinh nghèo; tặng quà, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh.

Thời gian tới, công ty tập trung ổn định, phát triển sản xuất, chuẩn bị các phương án để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thu hút thêm nguồn nhân lực, mở rộng hoạt động kinh doanh sang các huyện lân cận, mở rộng thêm các ngành nghề của công ty và tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện… vì cộng đồng.

“Những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của huyện thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Công ty Phan Kha nói riêng. Công ty cũng đã khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của mình trong các lĩnh vực. Hằng năm, doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, chấp hành tốt quy định pháp luật, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động với mức thu nhập ổn định, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Mặt khác, với tinh thần trách nhiệm, các doanh nghiệp còn có nhiều đóng góp cho công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, giúp nhiều hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống… Lãnh đạo huyện luôn trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện trong suốt thời gian qua”

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cái Bè Nguyễn Quốc Thanh

 

Previous post Chàng Trai 9x Đa Tài Huỳnh Thiên Minh Giám đốc đối ngoại – Tập đoàn ICO – Người sáng lập Trung Tâm Du Học Nhật Bản – MINHAICO
Next post Dương Duy Dũng Trọng Tài – Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam