Mới đây, UBND TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 2513/UBND-TCKH gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất chủ trương đầu tư dự án khu dân cư, tạo quỹ đất để bán đấu giá quyền sử dụng đất tại TP. Bảo Lộc.

Theo văn bản, đề xuất của trung tâm kỹ thuật Tài nguyên môi trường và phát triển quỹ đất tổng diện tích dự kiến đấu giá khoảng 98 ha.

Khu đất này được chia làm 2 khu vực. Trong đó, khu vực 1 có tổng diện tích 24 ha, nằm trên đường Nguyễn Thái Bình, hiện toàn bộ diện tích đã được hoàn nguyên. Khu vực 2 có tổng diện tích 74 ha, bao gồm đất thu hồi của CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã hoàn nguyên 51 ha; đất của dân đang sản xuất nông nghiệp 13 ha và hồ nước đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cho tổ chức thuê nuôi trồng thủy sản rộng 10 ha.

Dự án dự kiến đầu tư theo hình thức đầu tư công từ vốn vay của Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh để đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị.

Phương thức thu vốn sẽ thu từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất của dự án để trả nợ và sau khấu trừ chi phí quản lý dự án phần chênh lệch nộp ngân sách Nhà nước.

Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên môi trường và phát triển quỹ đất cũng đề nghị UBND TP Bảo Lộc căn cứ bản đồ quy hoạch chung TP Bảo Lộc đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua và đang chỉnh sửa để trình Bộ Xây dựng thẩm định để đưa vị trí, khu vực nghiên cứu đề xuất cập nhật bổ sung dự án khu đô thị mới này lên bản đồ quy hoạch chung TP Bảo Lộc (thay cho dự thảo hiện nay là quy hoạch phát triển khu dân cư thuộc quy hoạch đất cây xanh chuyên đề (khu vực 2) và đất du lịch sinh thái (khu vực 1).

Hiện TP. Bảo Lộc là đô thị loại III đang trên đà phát triển trở thành đô thị loại II nên nhu cầu sử dụng đất ở tại địa phương rất cao và để nâng cao hiệu quả sử dụng đất tăng thu cho ngân sách, tạo nguồn lực cho phát triển địa phương.

Previous post Chính thức khởi công đường ven sông Đồng Nai gần 1.300 tỷ đồng
Next post Tuổi 40 muốn giàu có, đừng ngủ 3 giấc, đừng cầu 3 người, nếu không, đời này coi như lãng phí