Nếu ví đại dịch Covid-19 vừa qua như một cơn bão lớn thì doanh nghiệp nhỏ và vừa chính là những cây non bị tấn công đầu tiên. Theo Tổng cục thống kê, trong năm 2020, có 101.000 doanh nghiệp dừng hoạt động; còn trong 9 tháng đầu năm 2021 có hơn 90.000 doanh nghiệp không thể sống sót trước cơn bão Covid-19. Dưới tác động này, chuyển đổi số được ví như một “tấm khiên chắn bão” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi mà các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số sớm sẽ có khả năng thích ứng cao hơn các doanh nghiệp truyền thống.

Tuy nhiên, chuyển đổi số không phải là một đích đến mà luôn là một quá trình và thực tế cho thấy, hành trình đó chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp. Hiểu được những khó khăn chồng chất khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa, vào tháng 7 vừa qua, VINASA đã tập hợp một hội đồng gồm 40 chuyên gia là các lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam bắt tay vào việc xây dựng “Bộ tài liệu và Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs”. Tại phiên hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong SMEs” trong khuôn khổ Diễn đàn cấp Chuyển đổi số Việt Nam 2021, tài liệu này đã được công bố chính thức đến với hàng trăm doanh nghiệp tham dự.

Các giải pháp của MISA ghi dấu tại Khung chuyển đổi số DX Summit - Ảnh 1.

Previous post Gỗ An Cường (ACG) báo lãi 451 tỷ đồng, giảm 8% so với năm trước, thị giá cổ phiếu vẫn duy trì trên 100.000 đồng
Next post Chia Sẻ Con Đường Thành Công Chủ Salon J.an Hairdressing