Trong quyết định số 693/QĐ-UBND, phạm vi ranh giới, diện tích quy hoạch điều chỉnh cục bộ KCN Việt Hàn không thay đổi so với ranh giới đã được phê duyệt tại Quyết định số 377/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2000.

Theo đó, ranh giới cụ thể được xác định như sau, phía Bắc và Tây Bắc giáp đất ruộng và khu dân cư xã Hồng Thái; phía Nam giáp đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; phía Đông giáp đất ruộng và khu dân cư xã Tăng Tiến; phía Tây và Tây Nam giáp KCN Đình Trám và thôn Mi Điền.

Quy mô khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch là 197,61 ha, trong đó diện tích lập điều chỉnh Khu công nghiệp Việt Hàn là 197,31 ha.

KCN Việt Hàn do Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long làm chủ đầu tư, được thực hiện tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) với quy mô sử dụng đất là 50 ha (giai đoạn 1) và thời gian hoạt động 50 năm.

KCN này tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, sản xuất hàng tiêu dùng,…có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường (ưu tiên bố trí các ngành công nghiệp nhẹ, thân thiện với môi trường giáp khu vực dân cư, hạn chế thu hút đầu tư các ngành công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường vào trong khu công nghiệp).

KCN được kết nối với giao thông đối ngoại thông qua điểm đấu nối với đường gom đường Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; đường nối QL17 với QL37; đường tỉnh ĐT295 và đường nội bộ KCN Đình Trám các tuyến đường giao thông đối ngoại có mặt đường rộng từ 11,25m đến 15m.

Các tuyến đường này kết nối với KCN; mạng lưới giao thông Cụm công nghiệp quy hoạch theo dạng ô bàn cờ tiếp cận các nhà máy, thuận tiện giao tiếp cho từng khu vực sản xuất cũng như trao đổi hàng hóa.

Công trình hành chính được quy hoạch phía Nam cửa ngõ của KCN, là nơi điều hành, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công trình thương mại dịch vụ phục vụ cho KCN. Quy hoạch các lô đất xây dựng nhà máy khoảng 2,0 ha cho đến 16,0 ha để thuận tiện bố trí cho các nhà máy, phù hợp với từng loại hình, dây truyền công năng sản xuất của các nhà máy.

Trước đó, tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý mở rộng KCN Việt Hàn với diện tích tăng thêm 148 ha tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng có quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn, tỉnh Bắc Giang.

Previous post Ông Nguyễn Văn Hảo từ nhiệm thành viên HĐQT VietABank
Next post Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó!