Tự do tài chính là mảnh đất mơ ước của mọi người trong cuộc sống hiện đại. Bạn có thể tự do ngừng làm việc bất cứ lúc nào mà vẫn có thể sống theo phong cách mình muốn. Chìa khóa để biến nó thành hiện thực là thu nhập thụ động, là thu nhập bạn kiếm được mà không cần tích cực làm việc.

Ví dụ, tiền lãi trên tài khoản tiết kiệm của bạn là thu nhập thụ động. Bạn không cần phải làm việc để kiếm được nó. Bạn có thể ngồi chơi mà vẫn có thể kiếm được tiền lãi. Để đạt được tự do tài chính, thu nhập thụ động của bạn phải lớn hơn hoặc bằng chi phí chi tiêu.

Theo những gì tôi biết, những gì bạn nên làm để đạt được tự do tài chính tóm tắt từ hai quy tắc: Khi bạn làm việc, làm việc chăm chỉ để xây dựng một hệ thống sinh lãi cho bản thân và khi có tiền hãy mua tài sản. Đơn giản phải không? Hai quy tắc này bao gồm khá nhiều thứ chúng ta cần làm để xây dựng thu nhập thụ động và đạt được tự do tài chính.

1. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống để kiếm tiền giúp mình

2 quy tắc kiếm và tiêu tiền luôn đúng trong cuộc sống giúp bạn đạt được tự do tài chính sớm nhất - Ảnh 1.

Previous post Bỏ nghề giáo viên để khởi nghiệp rồi trở thành tỷ phú gây tranh cãi nhất ở tuổi 25, người đàn ông khẳng định: “Chỉ cần biết nắm bắt tâm lý đám đông, không giàu cũng khó!”
Next post A&B Group và cuộc chơi địa ốc kín tiếng của đại gia Hà Văn An