CTCP Truyền thông VMG (mã chứng khoán ABC) công bố “phán quyết số 110/2021 của Trung tâm trọng tài Quốc tế Singapore” cho vụ tranh chấp giữa Global Payment Server/UTC Investment (GPS/UTC) và CTCP Truyền thông VMG.

Theo thông tin công bố, nội dung phát quyết bao gồm các nội dung chính như:

-Truyền thông VMG đã vi phạm một số bảo đảm theo hợp đồng, vi phạm một số cam kết đã thỏa thuận và vi phạm khi đã cung cấp thông tin không đúng sự thật về hoạt động của EPAY trong hợp đồng bán cổ phần của CTCP Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) cho GPS/UTC.

-Truyền thông VMG có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho GPS/UTC số tiền tương đương 626 tỷ đồng tại thời điểm 21/10/2021.

-Truyền thông VMG phải chịu mức lãi suất 5,33% cho khoản bồi thường kể từ ngày 21/10/2021 cho tới thời điểm thanh toán toàn bộ số tiền bồi thường cho GPS/UTC.

Các thông tin liên quan:

EPAY trước đó là công ty con do Truyền thông VMG sở hữu 62,25% vốn điều lệ. EPAY chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử. Năm 2017, Truyền thông VMG thoái vốn tại công ty này và ghi nhận khoản lợi nhuận từ việc chuyển nhượng cổ phần. Báo cáo tài chính năm 2017 của Truyền thông VMG thể hiện, ngày 16/5/2017, Công ty hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại EPAY cho GPS, tổng giá trị chuyển nhượng là 519,1 tỷ đồng. Lợi nhuận từ khoản đầu tư này gần 400 tỷ đồng.

Công ty VNPT EPAY là một trong những doanh nghiệp trung gian trong đường dây đánh bạc liên quan đến Phan Sào Nam. Theo Bộ Công an, số tiền hơn 9,5 nghìn tỷ thu được qua các cổng thanh toán của đường dây, những doanh nghiệp trung gian thanh toán như VNPT EPAY hưởng gần 260 tỷ đồng.

1 doanh nghiệp trên sàn bị buộc bồi thường 626 tỷ vì không minh bạch khi bán VNPT EPAY liên quan vụ đánh bạc Phan Sào Nam - Ảnh 1.

Previous post Khám phá bên trong những ngôi nhà triệu đô trên ‘Núi tỷ phú’ của Aspen: Khu dân cư dành cho giới siêu giàu, Jeff Bezos cũng mua nhà cho bố mẹ tại đây
Next post Không màng đến căng thẳng leo thang, một loạt công ty tài chính quyền lực nhất Phố Wall vẫn nỗ lực ‘chen chân’ để giành lấy ‘miếng ngon’ tại Trung Quốc