CNN đưa tin: Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast có một giấc mơ Mỹ lớn, là tấn công vào thị trường Mỹ với 2 mẫu xe điện SUV sẽ ra mắt trong hôm nay. VinFast đã công bố một trụ sở ở California và có kế hoạch đầu tư hơn 200 triệu USD vào đó.

Trao đổi với biên tập viên CNN, ông Michael Lohscheller – người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và đang là Tổng giám đốc VinFast toàn cầu – cho biết: “Hôm nay là một ngày rất quan trọng với VinFast vì chúng tôi sẽ có mặt tại LA Auto Show. Chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào? Ra mắt 2 mẫu xe điện SUV. Thiết kế đáng mong chờ, rất nhiều đổi mới công nghệ trên những chiếc xe, và tất nhiên chúng là xe điện”. 

CEO này nói thêm: “Chúng tôi đưa VinFast tới Mỹ chỉ với những chiếc xe điện thôi. Vì những gì thuộc về quá khứ thì sẽ không còn phù hợp với tương lai nữa. Với việc chỉ đem tới những mẫu xe điện, chúng tôi muốn mở ra một không gian mới về di chuyển thông minh, di chuyển bền vững, và tất nhiên chúng tôi có rất nhiều đổi mới công nghệ trên chiếc xe”.

Khi được hỏi về tốc độ đối đa, thời gian sạc và giá lăn bánh của chiếc xe liệu có phải khoảng 30.000 USD – một mức giá khá thấp, ông Michael Lohscheller chia sẻ: “Giá cả thì hơi khó tiết lộ, nhưng chúng tôi rất quan tâm tới trải nghiệm khách hàng, và điều chúng tôi muốn làm là cung cấp cho khách hàng đẳng cấp thế giới, sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, cùng với dịch vụ tuyệt vời, để chúng tôi có thể đến với gia đình của bạn”.

Vị tổng giám đốc này chỉ tiết lộ rằng VinFast sẽ có 2 mức khác nhau, và mẫu xe có thể chạy quãng đường hơn 500 km cho một lần sạc, còn giá chi tiết sẽ được công bố sau.

Trả lời biên tập viên CNN về năng lực cạnh tranh của VinFast và lý do VinFast chọn ra mắt thời điểm này, và tại Mỹ chứ không phải Trung Quốc, đại diện VinFast khẳng định: “Trước hết, Mỹ là một thị trường vô cùng quan trọng trên toàn cầu và chúng tôi muốn cạnh tranh ở đây. Tất nhiên, đây là thời điểm phù hợp vì ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi. Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm hoàn hảo để đem tới những chiếc xe điện và cạnh tranh. Và chúng tôi cũng muốn đưa VinFast trở thành thương hiệu xe điện quốc tế nữa. Vì thế, hôm nay chúng tôi ở đây, Los Angeles, nhưng chúng tôi cũng sẽ đến châu Âu”. 

“Thật phấn khích khi chúng tôi có thể đưa VinFast – thương hiệu trẻ 4 năm tuổi đến từ Việt Nam – trở thành một thương hiệu toàn cầu” – CEO Michael Lohscheller nói.

Trước đó, ngày 16/11 vừa qua, VinFast đã chính thức công bố và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh tại Hoa Kỳ. Trụ sở này tọa lạc tại khu vực Playa Vista – được mệnh danh là “Silicon Beach” của thành phố Los Angeles.

VinFast là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài được nhận ưu đãi thuế California Competes do Văn phòng phụ trách Doanh nghiệp và Phát triển kinh tế của Thống đốc bang California trao tặng.

Khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD mà VinFast được nhận là khoản ưu đãi thuế CalCompetes lớn nhất từng được trao cho một nhà sản xuất ô tô và là một trong 10 khoản ưu đãi lớn nhất được trao cho bất kỳ công ty nào trong lịch sử gần 10 năm của CalCompetes.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400 m2 và có thể sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Đây sự kiến sẽ là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới.

Cùng với đó, VinFast US cũng sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Hoa Kỳ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Previous post FPT Retail (FRT): Mua lại công ty Hữu Nghị Việt Hàn, mở rộng hệ thống phân phối hàng hóa
Next post Chủ thương hiệu mì Hảo Hảo vẫn thống trị ngành mì gói dù các đối thủ vươn lên mạnh mẽ, doanh thu gần nửa tỷ đô, lợi nhuận Top3 ngành F&B Việt Nam