Đơn vị này đã chỉ ra 3 xu hướng thích ứng Covid-19 của thị trường văn phòng cho thuê. Theo đó, sau thời gian dài chịu tác động của dịch bệnh, thị trường văn phòng tại châu Âu cho thấy tín hiệu phục hồi với các hoạt động cho thuê bắt đầu sôi động khi công sở được quay trở lại làm việc.

Giá thuê Hạng A giữ mức ổn định hoặc giảm nhẹ

Tại Châu Âu, hầu hết các thị trường vẫn duy trì mức giá thuê văn phòng tại mức ổn định với thay đổi chỉ trong khoảng 2%/năm. Một số thị trường ghi nhận mức giảm về giá thuê như Dublin (12%), Cologne (8%) và Barcelona là (4%). Song, Lisbon ghi nhận mức tăng giá thuê đạt 9%. Do thiếu nguồn cung nên giá thuê văn phòng cao cấp tại các thành phố khác như Hamburg, Berlin và Munich cũng ghi nhận mức tăng khiêm tốn. 

Giá thuê thứ cấp tại đây được dự báo có thể duy trì sự ổn định trong thời gian ngắn, nhưng sẽ bị điều chỉnh trong tương lai nếu chủ nhà không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách thuê. Đồng thời, giá thuê cho văn phòng chất lượng cao cũng được dự báo sẽ ổn định hoặc giảm nhẹ chỉ khoảng 1% trước các lệnh phong toả tại một vài thành phố lớn tại Châu Âu. Trong ngắn hạn, những ưu đãi dành cho khách thuê vẫn sẽ được ưa chuộng.

Trong ngắn hạn, người đi thuê văn phòng vẫn làm chủ cuộc chơi - Ảnh 1.

Previous post Các đại gia công nghệ lãi lớn trong quý III nhưng nhà đầu tư vẫn đua nhau bán tháo, cổ phiếu big tech không còn là ‘rào chắn’ an toàn
Next post Gang thép Cao Bằng (CBI): Lợi nhuận quý 3 gấp 32 lần cùng kỳ, tổng LNST 9 tháng đạt gần 300 tỷ đồng