Trước đó 2 tuần, TPBank đã nhanh chóng đưa ra tính năng “Quyên góp”, giúp gần 5 nghìn người gửi tiền vào Quỹ Vắc-xin dễ dàng mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm hay nhập số tài khoản.

Ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các ngân hàng nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Trong đó, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Yêu cầu này được đưa trong bối cảnh Chính phủ đang kêu gọi người dân và các tổ chức trong cả nước, cũng như ở nước ngoài, cùng chung tay ủng hộ Quỹ Vắc-xin nhằm nhanh chóng thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng cho cả nước. Dù thông tin về các số tài khoản tiếp nhận Quỹ Vắc-xin đã được công bố rộng rãi, nhưng việc các ứng dụng ngân hàng có sẵn tính năng kết nối trực tiếp đến số tài khoản tiếp nhận sẽ tạo điều kiện cho người dân và các tổ chức đóng góp dễ dàng hơn, cũng như khuyến khích người dân chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin nhiều hơn.

Điều này có thể thấy rõ ở TPBank, ngân hàng có lợi thế về công nghệ đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu trên và ngay lập tức ra mắt tính năng “Quyên góp” ngay trên app TPBank.

Tính năng này được TPBank đưa vào ứng dụng chỉ vài ngày sau khi “Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19” của Chính phủ được thành lập (26/5). Đây là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam có riêng tính năng ủng hộ Quỹ vắc-xin trên app. Theo đó, tài khoản nhận trên tính năng “Quyên góp” đã được cài đặt tự động đến số tài khoản mang ý nghĩa “Việt Nam – Tiến Lên” – 84123456789 của Quỹ vắc-xin tại TPBank do Kho Bạc Nhà nước quản lý. Khách hàng TPBank không cần mất thời gian tìm kiếm hay gặp bất kỳ khó khăn nào khi ủng hộ Quỹ vắc-xin. Sau khi đăng nhập thành công vào app TPBank, chỉ cần chọn tính năng “Quyên góp” nổi bật ngay màn hình chính với biểu tượng trái tim trên lồng ngực, thực hiện các thao tác đơn giản, khách hàng đã chuyển tiền ủng hộ thành công chỉ sau vài giây.

Sau 2 tuần ra mắt, đã có gần 5.000 lượt người với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng chuyển tới Quỹ vắc-xin và số tiền này vẫn đang tăng rất nhanh nhờ tính năng “Quyên góp” thuận tiện này.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tất cả ngân hàng khác có tính năng thanh toán qua mã QR trên app, TPBank cũng đồng thời ra mắt mã QR của tài khoản Quỹ vắc-xin tại ngân hàng này giúp các nhà hảo tâm có thể quyên góp nhanh chóng sau chỉ 1 lần quét mã.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng số tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin qua hệ thống TPBank và các kênh quyên góp được Chính phủ chấp thuận đã lên tới 5.935 tỷ đồng, đang từng bước đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu phổ cập vắc-xin tới mọi nhà.

Tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có thể chuyển tiền ủng hộ đến tài khoản của Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại TPBank – đây là 1 trong 6 tài khoản Kho Bạc Nhà nước mở tại các Ngân hàng thương mại với thông tin như sau:

1. Tên tài khoản: Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 

2. Số tài khoản:

– Tài khoản VND: 84123456789 (Việt Nam – Tiến Lên)

– Tài khoản USD: 84223456789

– Tài khoản EUR: 84333456789

Cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc-xin của Chính Phủ, Việt Nam nhất định sớm chiến thắng đại dịch!

Previous post Truy tố đối tượng cướp Ngân hàng Techcombank chi nhánh Sóc Sơn
Next post Pháp luật đất đai không quy định, nhưng đây là hệ số người dân cần nắm rõ để tính giá đất cụ thể