Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Ballad Việt Nam do Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư SGI quản lý. Đây là quỹ mở với vốn điều lệ lên tới 106 tỷ đồng. Quỹ trực thuộc Công ty quản lý quỹ đầu tư SGI. 

Theo công bố của SGI, Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng Ballad Việt Nam sẽ có ngày giao dịch đầu tiên vào 7/12/2021. 

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Lê Chí Phúc, Tổng giám gốc SGI Capital cho biết: “Ballad Fund được chọn đặt tên cho sản phẩm đại chúng đầu tiên của SGI vì chúng tôi muốn nhắn gửi tới tất cả nhà đầu tư rằng: Đầu tư chứng khoán sẽ có lúc thăng khi trầm, nhưng nếu chúng ta chọn con đường đầu tư đúng đắn và dài hạn, đó sẽ là một hành trình êm ái với những thành quả ngọt ngào”.

Theo ông Phúc, trong giai đoạn 2010-2020 nhiều bất ổn vĩ mô, VN-Index chỉ tăng 2 lần, nhưng nhóm doanh nghiệp xuất sắc như VNM, VCB, HPG, FPT, MWG, PNJ, PTB, VCS… có mức tăng trưởng lợi nhuận từ 10-30 lần và tương ứng là mức tăng giá cổ phiếu. Trong một môi trường vĩ mô ổn định với nhiều điều kiện thuận lợi của 10 năm tới, sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp đạt được những bước phát triển vượt bậc trong xu hướng phát triển đi lên chung của nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư rất hấp dẫn trên sàn chứng khoán những năm tới cho công ty quản lý quỹ đầu tư có năng lực chọn lựa cơ hội.

Chiến lược đầu tư xuyên suốt của Quỹ sẽ là đồng hành với những doanh nghiệp xuất sắc nhất ở những giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất của ngành và của bản thân những doanh nghiệp đó.

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư SGI (SGI Capital) được thành lập năm 2008 là một công ty quản lý quỹ chuyên về vốn cổ phần tại Việt Nam. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của doanh nghiệp đạt doanh thu 721 triệu đồng, trong khi doanh thu tài chính lên tới 4,4 tỷ đồng, giảm khá lớn so với con số 20,8 tỷ đồng của quý 2/2021. Chi phí tài chính vượt 2,2 tỷ đồng khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty giảm mạnh xuống 1,2 tỷ, thấp hơn so với con số 16,2 tỷ đồng của quý 2. 

SGI cho biết, do tình hình tài chính biến động và các khoản đầu tư tài chính trong kỳ chưa tất toán khiến lợi nhuận doanh nghiệp giảm sút trong quý 3 năm nay. Tuy nhiên, nếu so với mức lỗ 1,1 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2020, kết quả này của SGI cũng rất tích cực. 

SGI có vốn chủ sở hữu 71,7 tỷ đồng. Quỹ có khẩu vị đầu tư tập trung vào cổ phiếu niêm yết trên sàn. Chủ sở hữu của SGI chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân góp vốn. Tính đến 30/9/2021, danh mục nhà đầu tư uỷ thác đạt 120 tỷ đồng, các khoản phải thu của nhà đầu tư uỷ thác lên tới 617 tỷ đồng.

Previous post Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/11
Next post Quy tắc đầu tư của ‘thần chứng khoán’ Warren Buffett: Thứ nhất, không được để mất tiền, thứ hai không quên quy tắc thứ nhất!